Tình yêu và tình bạn

Tác giả:

Cô không thể tin rằng Thiên Bảo, người yêu cô lại đang lên giường với Yến Vy, người bạn thân thiết nhất trong chính căn phòng hạnh phúc của cô và anh.

***

Cô chạy đi mặc cho tiếng gọi của Thiên Bảo. Mưa ngày càng nặng hạt, Di Băng không biết mình đang chạy đi đâu, cô chỉ biết là cô không thể dừng lại. Cô chạy và nước mắt rơi. Cô không thể dừng lại, cô chạy mãi cho đến lục gục xuống đất. Xung quanh không có một bóng người.

tinh-yeu-va-tinh-ban

Di Băng và Yến Vy là đôi bạn thân thiết từ hồi cấp 3, 2 cô gái không chung dòng máu nhưng xem nhau như chị em ruột. Tình bạn giữa Di Băng và YếnVy nổi tiếng như một câu chuyện cổ tích. Từ cấp 3 cho đến khi đôi bạn bước vào Đại học. Tình bạn đó vẫn không thay đổi.

– Băng nè, nếu sau này mày có người yêu, mày có bỏ tao không?

– Mày khờ quá, người yêu thì người yêu chứ, tao với mày là chị em bao nhiêu năm qua mày còn không hiểu được tao sao?”

Yến Vy mỉm cười ôm lấy Di Băng.

Tôt nghiệp Đại Học, mỗi người một chí hướng một con đường nhưng 2 người vẫn luôn dành cho nhau một tình bạn đẹp.

Di Băng là con một trong gia đình nề nếp, cha mẹ cô đều là công chức. Từ nhỏ, cô đã được sự giáo dục nề nếp từ cha mẹ. Trái ngược với Di Băng, cha mẹ Yến Vy ly dị khi cô bước vào cấp 3. Những năm tháng khó khắn đó cô đã được Di Băng tận tình giúp đỡ. Cha mẹ Di Băng cũng xem cô như con gái mình, VỚi tấm lòng nhận hậu và trái tim nhân ái, Di Băng xem Yến Vy như một người bạn, một người em gái, có cái gì ngon hay có chuyện vui buồn gì cô đều chia sẻ với Yến Nhi.

Di Băng gặp và yêu Thiên Bảo trong một buổi Party do công ty cô tổ chức. Thiên Bảo là trưởng phòng nhân sự của công ty cô, anh đẹp trai và nam tính nên rất được các đồng nghiệp nữ trong công ty để ý. Anh đã để ý Di Băng ngay từ khi cô mới vào thực tập trong công ty anh. Di Băng là cô gái tài năng và xinh đẹp. Là một cô gái nề nếp nên cô rất thận trọng trong chuyện tình cảm. Có rất nhiều chàng trai để ý đến cô nhưng cô luôn tìm cách từ chối. Nhưng trước sự chân thành và tình yêu nồng nhiệt của Thiên Bảo dành cho cô, đã làm trái tim Di Băng rung động. Hai người yêu nhau và tôn trọng nhau, những buổi hẹn hò, đón đưa Thiên Bảo luôn biết cách làm vui lòng cô.

Yến Vy chính là người đã chứng kiến tình yêu của Di Băng và Thiên Bảo. Mỗi lần giận hờn hay cãi nhau với Thiên Bảo, Di Băng đều chia sẻ với Yến Vy. Di Băng xem yến Nhi như em gái của mình nên cô không hề mảy may lo lắng về Thiên Bảo cũng như Yến Nhi. Mỗi lần có hẹn với Thiên Bảo, cô đều rủ Yến Vy đi cùng, cô yêu và tôn trọng Thiên Bảo, và cô luôn tin tưởng anh.

Cô được cha mẹ giáo dục theo truyền thống của một người phụ nữ xưa. Cô luôn biết không được đi quá xa ttrong quan hệ nam nữ trước hôn nhân. Cô và Thiên bảo chỉ dừng lại ở những nụ hôn. Mặc dù Thiên Bảo có tỏ ra khó chịu nhưng vì yêu cô anh tôn trọng cô.

tinh-ban-va-tinh-yeu

– Anh có hai vé xem phim, tối nay em đi với anh nha? – Thiên Bảo nói với Di Băng khi cô đang chuẩn bị cho bữa tối.

– Xin lỗi anh tối nay em phải đi gặp khách hàng, để em gọi yến Vy đi cùng anh nha?

Thảo luận cho bài: "Tình yêu và tình bạn"