Tổng quan du lịch biển Trà Cổ

Tác giả:

Bắt đầu bằng nét bút chữ S trên bản đồ Việt Nam, Trà Cổ là bãi biển đầu tiên mà bạn chạm phải. Chẳng thế mà Tố Hữu đã có câu:” Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước” để chỉ điểm xuất phát của Trà Cổ tính theo chiều dài chữ S này. 

Biển Trà Cổ cách trung tâm TP Hạ Long khoảng gần 200 km, khu du lịch biển Trà Cổ nằm ở Thành Phố Móng Cái đây là một địa điểm du lịch văn hóa hấp dẫn thu hút hàng chục vạn du khách tới thăm quan mỗi năm.
Khu du lịch biển Trà Cổ là điểm nằm tại cựa Đông Bắc – địa đầu Tổ Quốc. Bãi biển Trà Cổ – là bãi tắm lý tưởng cát trắng sóng lăng trải dài suốt 17 km từ mũi Gót đủ cho hàng vạn người đến tắm, dọc bờ biển là rừng dương dài hàng chục km, tạo nên một cảnh quan hết sức thơ mộng.
Biển Trà Cổ với những bãi cát trải dài
Biển Trà Cổ với những bãi cát trắng trải dài

Sự hòa lẫn của các vùng biển ấy tạo cho biển Trà Cổ một vẻ đẹp sông núi hiền hòa, trữ tình và nên thơ. Nằm cách trung tâm 9km và chưa có tác động nhiều của bàn tay con người nên Trà Cổ có nhiều bãi biển còn mang nhiều nét đẹp của tự nhiên du khách du lịch đến biển Trà Cổ rất  thích  thú khi đắt chân đến vùng biển du lịch này.
Du khách đến du lịch biển Trà Cổ không chỉ được tắm biển mà còn có thể cùng bạn bè tham gia vào các trò chơi thể thao như: Đá bóng, bóng chuyền trên bãi biển. Đặc biệt, vào những buổi sáng tinh sương hay những buổi chiều mùa hè, du khách có thể thả bộ trên những con đường dạo ven biển để tận hưởng bầu không khí trong lành của biển cả bao la.
Bình minh trên bãi biển Trà Cổ
Bình minh trên bãi biển Trà Cổ
Với kinh nghiệm du lịch biển Trà Cổ thì vào mỗi buổi sáng sớm ra bãi biển, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những bè mảng đánh lưới trở về sau một đêm lao động vất vả trên biển đậu san sát nhau. Những ngư dân Trà Cổ khệ nệ khiêng từng bó lưới nặng trĩu vẫn còn mắc những con cá, con tôm… còn tươi rói. Không chỉ có thế, cách Trà Cổ khoảng chừng 6km có một nơi đón bình minh và hoàng hôn cực kỳ lãng mạn, đó là Cồn Mang. Đến đây, du khách có thể thả hồn trên những hòn đá to xung quanh một khung cảnh hoàn toàn vắng vẻ để lắng nghe những con sóng bạc đầu ì oạp xô nhau vỗ vào đá, mang lại cho du khách cảm giác như được hòa mình cùng với thiên nhiên.
Du khách nghỉ ngơi thư gian trên biển Trà Cổ
Du khách nghỉ ngơi thư giãn trên bãi biển Trà Cổ
Cũng như nhiều khu du lịch trọng điểm khác, hiện nay biển Trà Cổ đang được đầu tư để trở thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp với loại hình du lịch chất lượng cao. Trà Cổ đã, đang và sẽ trở thành một điểm đến không thể thiếu trong hành trình của mỗi du khách khi đến với Quảng Ninh, đến với thành phố vùng biên giới Đông Bắc của Tổ quốc…

Thảo luận cho bài: "Tổng quan du lịch biển Trà Cổ"