Top bãi tắm đẹp nhất ở Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Tác giả:

Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, vì thế trong các bãi biển nổi tiếng Đà Nẵng phải kể đến các bãi tắm ven biển của bán đảo Sơn Trà. Tại đây có 5 bãi tắm nổi tiếng như Bãi Bắc, Bãi Nam, Bãi Bụt, Bãi Thụt, và Bãi Rạng.

Còn gì thú vị hơn khi được đắm mình vào những làn nước trong xanh mát lạnh với những bãi cát trắng xóa. Có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị tại các bãi tắm này và đặc biệt ngắm nhìn những rặng san hô tuyệt đẹp dưới đáy biển sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Bãi Nam, Bãi Bụt, Bãi Thụt, và Bãi Rạng đều nằm trên tuyến đường biển Hoàng Sa nổi tiếng Đà Nẵng. Ba bãi này đều rất gần nhau. Bãi Bụt rất gần với bảo tàng Đồng Đình, Chùa Linh Ứng, Tượng Phật Quan Âm, Hồ Xanh Đà Nẵng.

Bãi Thụt nằm ngay ở khu du lịch Bãi Thụt, Biển Đông resort, cũng gần với Chùa Linh Ứng. Bãi Rạng lại gần với nhà hàng Bảy Ban, Sơn Trà Resort & Spa và Bãi Nam. Trong khi đó, Bãi Nam nằm ngay ở khu du lịch Bãi Nam Sơn Trà với Sơn Trà Resort & Spa, gần với Quán Vườn Tôi và Mũi Súng. Từ cuối đường Hoàng Sa đi vào trong là Bãi Bắc, Bãi Bắc gần với Bãi Lở, Mũi Nghê, Hải Đăng Sơn Trà, và Cây Đa Đại Thụ.

 

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Bán đảo Sơn Trà - Nguồn: Wikimedia CommonsChùa Linh Ứng Bãi Bụt, Bán đảo Sơn Trà – Nguồn: Wikimedia Commons

 

Bãi Rạng là một bãi đá biển đẹp long lanh nằm theo các bãi đá rất đẹp của bán đảo Sơn Trà. Đây là một điểm tham quan đẹp ngay dưới chân của ngọn núi Sơn Trà nổi tiếng. Bãi Rạng là một dãy dài các bãi đá nhấp nhô rất đẹp, nước biển trong xanh, cát biển trắng xóa, cảnh vật vô cùng thơ mộng. Gần đây, thắng cảnh Bãi Rạng đã trở nên rất nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách khi đến du lịch Đà Nẵng.

Bãi Bụt là một trong những bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng, còn rất hoang sơ nằm ngay ở phía Nam của bán đảo Sơn Trà, từ phía bên phải của Bãi Bụt là ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng và tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam. Bãi này có các rặng san hô rất đẹp, đây cũng là nơi trú ngụ của con vích (một loại rùa biển) nổi tiếng đang được bảo tồn tại đây. Đến đây, du khách có thể thuê chòi để nghi ngơi, tự do ăn uống, và thư giãn bên bờ biển trong xanh cùng với khung cảnh đầy lãng mạn và nên thơ. Tham gia các trò chơi giải trí trên biển, lặn ngắm rặng san hô, lướt ván, nhảy dù…

 

Bãi Bụt, Bán đảo Sơn Trà - Nguồn: Wikimedia CommonsBãi Bụt, Bán đảo Sơn Trà – Nguồn: Wikimedia Commons

 

Bãi Nam hay còn gọi là bãi Nờm hay bãi Nồm là một trong 5 bãi biển đẹp nhất của bán đảo Sơn Trà. Từ công viên Biển Đông và bãi biển Mỹ Khê du khách có thể thấy được Bãi Nam. Ra xa bờ khoảng vài trăm mét là khu vực có nhiều rặng san hô tuyệt đẹp và các hoạt động lặn để ngắm san hô thường diễn ra tại khu vực biển bãi Nam. Đặc biệt, tại đây có khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao nổi tiếng Đà Nẵng là Sơn Trà resort & spa. Với vị trí tuyệt đẹp và dịch vụ khá tốt đã làm cho khu nghỉ dưỡng này trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất Đà Nẵng.

Bãi Thụt nằm ở giữa Bãi Bụt và Bãi Rạng, được đánh giá là bãi biển khá đẹp và vẫn còn rất hoang sơ chưa được khai thác nhiều. Nơi đây đang được đầu tư để có nhiều dịch vụ hấp dẫn du khách đến thư giãn và giải trí nhiều hơn. Tại đây, có khu du lịch Bãi Thụt đang được đầu tư để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách khắp nơi khi đến đây. Ngay bên cạnh Bãi Thụt là khu nghỉ dưỡng 3 sao Biển Đông Resort.

 

Bãi Bắc, bán đảo Sơn Trà - Nguồn: Wikimedia CommonsBãi Bắc, bán đảo Sơn Trà – Nguồn: Wikimedia Commons

 

Bãi Bắc là bãi biển vô cùng đẹp, thơ mộng và hoang sơ nằm ở phía bắc của bán đảo Sơn Trà. Bãi Bắc có khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đẳng cấp quốc tế đạt tiêu chuẩn 5 sao trên diện tích 24 hectares với 200 phòng, 47 biệt thự cao cấp và 3 nhà hàng sang trọng. Đây được coi là dự án khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất tại Đà Nẵng cũng như Việt Nam.

Khám phá bán đảo Sơn Trà luôn là lựa chọn không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Nẵng. Du khách không chỉ khám phá các điểm tham quan nổi tiếng trên đảo mà còn khám phá khu rừng nguyên sinh vô cùng đẹp cùng các bãi biển tuyệt đẹp và thơ mộng. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thư giãn, giải trí trên những bãi biển trong xanh với những bãi cát trắng trải dài, vừa ngắm cảnh nên thơ của bán đảo Sơn Trà.

Thảo luận cho bài: "Top bãi tắm đẹp nhất ở Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng"