Tốt nghiệp rồi kết hôn thôi – Thuấn Gian Khuynh Thành

Tác giả:

Dẫn truyện:

Sáng sớm, Nám Nám đáng thương ngồi khoanh chân trên giường, buồn ngủ tới nỗi nghiêng trước ngả sau, cả người chỉ có mỗi khuôn mặt là không thể cựa quậy được vì đang bị người đối diện giữ chặt, ra sức tô tô vẽ vẽ.

“Oa Oa, không phải hôm nay, chị có hẹn phỏng vấn sao?”. Cô cố chống hai mí mắt lên, hỏi một cách vô vọng.

Oa Oa vẫn chăm chú cầm bút vẽ mắt kẻ viền mi cho Nám Nám, miệng chúm lại đầy cẩn trọng, có vẻ rất tâm huyết.

“Oa Oa, chị mà không đi rửa mặt chải đầu thì thể nào cũng bị muộn đấy!”. Nám Nám răng còn chưa đánh đã gần như đổ sụp vì buồn ngủ.

Thấy mặt Oa Oa vẫn chẳng chút biểu cảm, Nám Nám dường như bốc hỏa. Nhưng trước khi cô kịp vò đầu bứt tóc thì Oa Oa đã điềm nhiên nói: “Chị phải thử với em thì mới quyết định được nên trang điểm thế nào để đi phỏng vấn.”

Nám Nám xị mặt xuống. “Sao lại thử trên mặt em?”

Oa Oa vừa tô mắt cho Nám Nám vừa làm vẻ mặt như vô tội.

“Vì gương trong nhà tắm hỏng rồi.”

Nám Nám bấy giờ chỉ muốn lập tức khóc thét nhưng lần này là cơ hội hiếm có của Oa Oa nên đành rộng lượng chấp chị, tiếp tục miễn cưỡng nở một nụ cười hiền “Ngoan, nói em nghe xem, gương hỏng sao lại trang điểm lên mặt em?”

Oa Oa nhìn Nám Nám bằng ánh mắt thương hại một kẻ đần. “Chúng ta là chị em song sinh mà, nhìn em với nhìn gương chẳng phải cũng như nhau hay sao? Em ngốc thật ư, Nám Nám?”

Nám Nám chực òa khóc, đây là cái logic quỷ quái gì chứ?

tot-nghiep-roi-ket-hon-thoi

“Nám Nám, em nói xem, nếu chị bảo chị vừa mới tốt nghiệp đại học thì liệu có ai tin không?”. Oa Oa vừa lấy nắp hộp cơm làm gương vừa thành khẩn hỏi ý kiến.

“Vốn dĩ hai mươi hai tuổi là vừa tốt nghiệp đại học, mình chị không bình thường thì đừng có nghĩ mọi người ai cũng không bình thường!”. Nám Nám bất lực quệt mồ hôi trên trán.

“Nhưng chị sợ người ta không tin chị”. Oa Oa ngập ngừng, vẻ mặt tội nghiệp, đánh thêm một chút phấn mắt.

“Thế sao chị còn khai bằng tiến sĩ thành cử nhân làm gì?”. Về chuyện này, Nám Nám mãi mà vẫn không thể hiểu nổi.

“Cái loại IQ như em, chị có nói cũng chẳng hiểu đâu. Em phải biết rằng trên đời này, học vấn cao quá cũng là một nỗi khổ không tên đấy!”. Oa Oa làm bộ đau khổ vì không có đối thủ, nước mắt rưng lệ hướng về phía Đông.

Nám Nám nhếch mép: “Hơ, thế sao tốt nghiệp xong, chị không đến viện nghiên cứu làm việc đi?”

Oa Oa càng làm vẻ mặt bi thảm cho thêm kịch tính. “Viện nghiên cứu ngoài chị ra, người đàn ông trẻ nhất cũng đã ba mươi chín tuổi rồi, một thiếu nữ đang độ xuân sắc như chị bị nhét vào giữa đám các cụ sắp về hưu, cái cảnh ấy thật khiến người ta chua xót biết bao!”

Nám Nám không nhịn nổi nữa, nghiến răng nghiến lợi nói: “Vậy thì chị cứ ở nhà cho lành, bố mẹ cũng chả tiếc nuôi không một miệng ăn đâu.”

Oa Oa trả lời một cách nghiêm túc bất thường: “Đang khủng hoảng kinh tế toàn cầu, em bảo chị mặt mũi nào chỉ biết ăn mà không làm gì hả?”

Nám Nám dụi dụi mắt. “Chi bằng chị học tiếp cho xong, em nuôi chị, dù gì em cũng sắp đi làm rồi mà.”

Oa Oa hiền từ xoa xoa mái tóc ngắn của Nám Nám, nhìn cô em gái với ánh mắt hiền hòa như nhìn một chú cún con. “Em nghĩ xem, chị khỏe khoắn, trẻ trung thế này, sao có thể để em gái nuôi được chứ?”

Thảo luận cho bài: "Tốt nghiệp rồi kết hôn thôi – Thuấn Gian Khuynh Thành"