Tràn ngập lễ hội hè ở Malaysia

Tác giả:

(ĐĐDL) – Nếu bạn đang phân vân cho chuyến du lịch tháng 7 này không biết phải đi đâu, thì Malaysia sẽ là lựa chon sang suốt nhất, bởi vào thời điểm này rất nhiều  lễ hội diễn ra. Đến Malaysiaa dịp này, bạn sẽ được tham gia những sự kiện lớn như Lễ hội Âm nhạc hoàng hôn, Kawai Dayak, Đường đua tram dặm Kuantan 160…

Khiêu vũ Malaysia

Nếu bạn là người đam mê khiêu vũ  hoặc thích ngắm nhìn những vũ công biểu diễn thì khi đến đây vào dịp này chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng thỏa thích những màn khiêu vũ có một không hai.

ảnh 1

Những vũ điệu ở Malaysia sẽ khiến bạn mê mẩn

Các biên đạo múa, vũ công, sinh viên trong nước và quốc tế sẽ cùng nhau thực hiện màn trình diễn sang tạo. Bạn sẽ được thưởng thức những màn vũ đạo và sự dàn dung đầy màu sắc. Đặc biệt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những phần thi của các nhóm khiêu vũ hang đầu.

Địa điểm: Khán phòng Tòa Thị chính Kuala Lumpur.

Âm nhạc hoàng hôn

Một hành trình dài và mệt mỏi sẽ khiến bạn chùn bước và muốn dung chân nghỉ ngơi. Bạn yênt âm khi đến với đất nước này. Ban  ngày cho chuyến đi chơi thỏa thích và khi mặt trời vừa lặn trên biển sulu và biển đông thì cũng là lúc bạn sẽ được thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc tại Tanjung Simpang Mengayau, bang Sabah, mũi cực bắc của đảo Borneo.

ảnh 2

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia buổi trình diễn tại đây

Bạn sẽ được đắm mình vào đêm nhạc tuyệt vời với những bài hát kinh điển, giai điệu đương đại do các nghệ sĩ tài năng biểu diễn,  và that tiếc nếu bạn không được tham dự và cổ vũ hết mình.

Địa điểm: Tip of Borneo, Tanjung Simpang Mengayau, Kudat, Sabah.

Gawai Dayak

Không chỉ được tham quan thỏa thích, bạn còn được tham dự lễ hội Gawai Dayak, một dịp lễ hội quan trọng của đất nước này. Đây là lễ hội biểu tượng của sự thong nhất và hy vọng của cộng đồng người Dayak.

Là ngày để tôn vinh những vị than đã ban cho cộng đồng một mùa màng bội thu. Bạn sẽ được chứng kiến nghi lễ, ca hát, nhảy múa và chia sẻ đồ ăn, thức uống truyền thong như tuak – loại rượu làm từ gạo lên men.

Địa điểm: bang Sarawak, đảo Borneo.

Đường đua tram dặm Kuantan 160

Vượt một chặng đường dài 160 km dưới thời tiết oi bức và độ cao thực sự là thách thức cho các tay đua. Đến dịp này bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự mạnh mẽ và tinh than thép của các tay đua xe đạp cừ khôi.

ảnh 3

Bạn cũng có thể tham gia cuộc đua xe đẹp tại đây nếu bạn muốn

Cuộc đua diễn ra tại thị trấn duyên hải phía đôngKuantan, bang Pahang, cuộc đua xe đạp này là một thử thách không nhỏ cho các vận động viên khi phải vượt nhiều chướng ngại vật dưới cái nắng nóng. Đặc biệt, bạn sẽ được tham gian nếu bạn muốn thách thức bản than mình.

Địa điểm: Kuantan, Pahang.

Mua sắm giảm giá tại Malaysia

Nếu bạn là tín đồ của mua sắm, hay muốn dành những món quà lưu niệm để tặng bạn bè và người than thì dịp này là dịp để bạn thỏa sức lựa chọn. Bạn sẽ được hòa mình trong dòng người tấp nập mua sắm.

ảnh 4

Mua sắm là một trong những nhu cầu thiết yếu của dân du lịch

Là một trong ba mùa mua sắm lớn, lễ hội này giúp Malaysia trở thành thiên đường mua sắm trong suốt 2 tháng. Các trung tâm thương mại, cửa hàng… bày bán đa dạng sản phẩm từ những mặt hang điện tử, quà lưu niệm với mức giá hấp dẫn.

Địa điểm: Khắp Malaysia.

Thảo luận cho bài: "Tràn ngập lễ hội hè ở Malaysia"