trùng4

Tác giả:

Dạo này hãng điện tôi khá bận rộn , họ dang chế một giàn base station mới dùng cho cell phôn , Slim XMI  . Để cần gấp họ mướn thêm khoảng 16 người để lắp ráp và test . Hai bà Mỹ đen được đưa đến chỗ của tôi , và dĩ nhiên hai bả không biết gì nên tôi phải chỉ cách thức test board như thế nào .
 
Có những test fixture , rất nặng 20 hay 30 kí một cái . Hai bà này cũng già cỡ như tôi , khiêng mấy cái này mỏi lưng lắm . Mọi ngày tôi vẫn giúp hai bà ấy khiêng tới khiêng lui , nhưng sáng hôm nay tôi bận calibrate một cái test bench khác . Bà Mỹ đen Anita gọi ông Robert tới giúp . Được một hai lần không sao , qua tới lần thứ ba , tôi thấy Robert lấy vẫy tay gọi :
– Sao có gì không ?
 
Mặt hắn có vẻ không vui . Trước mặt hai bà Mỹ đen và tôi , ông Mỹ trắng Robert cằn nhằn :
– You biết không , hôm nay tôi busy lắm . Nếu hai bà có cần gì giúp , you phải tới giúp họ , OK . Nếu không tao mách  manager .
 
Tôi và hai bà Mỹ đen chưng hửng , im lặng không nói . Đợi hắn đi khuất , bà Anita gãi cằm :
– Hôm nay hắn sao vậy ? ( He is in bad mood today) , có lẽ tối qua con vợ hắn cằm rằm , nên khó chịu .
 
Tôi cười và nói nhỏ :
– Hắn có vợ con gì đâu . Mấy chục năm nay hắn ở độc thân , trong nhà lúc nhà cũng có nuôi mấy con Blue Heeler .
 (Loại chó này nhỏ hơn bẹc giê , nhưng dữ tợn như nhau, lúc nào cũng theo gót chân chủ , nên gọi là heeler) .
 
Nghe vậy bà Anita lập tức chêm vào :
– I think he needs to pay water bill .
 
(Đây là tiếng lóng của người Mỹ , có nghĩa tương tợ như Go pee , nghĩa là cần đi tiểu , đi nhà cầu . Họ ám chỉ ông Mỹ trắng này cần phải giải quyết bầu tâm sự  )
 
15.9.05
 
Calibrate : Điều chỉnh máy móc cho đúng .
Manager : quản đốc , ông cai
Test fixture : Thiết bị trung gian, tiếp nhận board điện tử để test trong giàn .Test bench )
 
[image]http://gotpetsonline.com/pictures-gallery/dog-pictures-breeders-puppies-rescue/australian-cattle-dog-pictures-breeders-puppies-rescue/pictures/australian-cattle-dog-0011.jpg[/image]
 
[image]http://gotpetsonline.com/pictures-gallery/dog-pictures-breeders-puppies-rescue/australian-cattle-dog-pictures-breeders-puppies-rescue/pictures/australian-cattle-dog-0089.jpg[/image]

Thảo luận cho bài: "trùng4"