Truyện thật ngắn

Tác giả:

CHẾT VÌ YÊU 


 

Tác giả: taydo


 

Tôi là 1 người đàn bà đẹp nhưng không có tiền . May cho tôi là tôi giống như đúc vợ của ông giám đốc cảnh sát trong thành phố . Ông muốn giết vợ nên thuê tôi đóng vai vợ ông ta . Kế hoạch là như thế này . Ông cảnh sát trưởng sẽ nói chuyện với 1 thanh tra thân tín dưới quyền ông là vợ ông bị bệnh tâm thần cứ đi lang thang suốt ngày, nhờ ông thanh tra theo dõi . Ông thanh tra tuy tài giỏi đẹp trai nhưng bị bịnh sợ cao độ . Tôi sẽ đóng vai vợ ông cảnh sát trưởng đi lang thang . Ông thanh tra sẽ theo dõi tôi . Tôi sẽ vờ tự tử . Ông thanh tra sẽ cứu tôi . Tôi sẽ làm quen, sẽ đi với ông thanh tra vài lần, sẽ quyến rũ ông ấy … Vì tôi đẹp, tôi như mộng du, ông ấy sẽ mê tôi. Nhưng rôì tôi sẽ đòi chết nữa . Tôi sẽ chạy vào một nhà thờ . Tôi sẽ leo lên gác chuông . Ông thanh tra bị bịnh sợ cao độ nên sẽ không dám theo tôi . Trên gác chuông ông cảnh sát trưởng đã giữ bà vợ đang bị thuốc mê trên ấy . Ông ta sẽ xô bà xuống cho bà ấy chết . Tôi và ông cảnh sát sẽ trốn đi bằng ngỏ khác . Vậy là ông thanh tra sẽ là nhân chứng cho màn "tự tử" của bà vợ ông cảnh sát . 

Tôi sẽ nhận tiền công là tiền và cái vòng đeo cổ nạm kim cương của bà cảnh sát trưởng . 

Mọi việc tiến hành không sai một ly . Tôi lấy tiền và vòng kim cương . Ông thanh tra đã yêu tôi. Ông đau buồn nhưng rồi ông sẽ quên đi . Tôi sẽ đi xa, sẽ làm lại cuộc đời . 


Vậy mà hôm nay mọi việc xong xuôi rồi mà tôi còn ở lại đây, cùng thành phố với ông thanh tra . Tôi đã phạm một lỗi lầm . Tôi cũng đã yêu ông thanh tra mất rồi . Làm sao đây ? 


Thảo luận cho bài: "Truyện thật ngắn"