Truyện thật ngắn

Tác giả:

Sống mãi mãi 


 

Tác giả: taydo


196… 
Hoàng là 1 fan cuồng nhiệt của The Door, ban nhạc rock psychedelic số 1 của Mỹ vào lúc ấy . Vì vậy chàng mua vé ngồi ngay mấy hàng đầu khi ban nhạc đến trình diễn ở New York . 

Đêm ấy Hoàng say mê thưởng thức tài nghệ của mấy tay chơi trong ban nhạc, nhưng dĩ nhiên chàng cũng như đa số các fan, hào hứng nhất là xem Jim Morrison, tay viết nhạc, ca sĩ chính, linh hồn của ban và là nguồn cảm hứng cho giới thưởng ngoạn . 

1971 
Trong phòng tắm 1 khách sạn ở Paris, Jim Morrison tự tử chết . The Door tan rã . 

2001 
Toàn ban The Door họp lại trình diễn ở LA kỹ niệm 30 năm ngày Jim ra đi . Các ca sĩ trẻ hàng đầu trong giới rock hiện đại như Pat Monahan, Ian Atsbury, Scott Stapp sẽ thay nhau hát cho chỗ của Jim . 

Hoàng không thể bỏ qua . 

Đêm ấy chàng ngồi xem lại The Door ông nội ông ngoại trình diễn . Say sưa ngồi xem tài nghệ vẫn tuyệt vời của họ . Nhưng thời gian đã tàn phá những chàng trai đôi mươi phong độ ngày xưa thành những ông bác với những nếp nhăn năm tháng vương trong mắt, hằn lên mặt . 

Chỉ khi Hoàng nhìn Ian Atsbury, Scott Stapp, … thả hồn trong những bản nhạc của đàn anh quá cố, chàng thấy Jim Morrison vẫn còn hiện hữu, vẫn trẻ mãi, trẻ bất tận .

 


Thảo luận cho bài: "Truyện thật ngắn"