Tự làm sữa chua nha đam thật đơn giản

Tác giả:

Nguyên liệu:

+ Sữa tươi: 1 lít
+ Sữa đặc: 200 gam
+ Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
+ Đường: 50 gam
+ Hộp đựng sữa chua
+ Nha đam

Cách làm:

– Bước 1:

Cách làm sữa chua nha đam tại nhà sẽ giúp các bà nội trợ có món ngon mùa hè cho cả gia đình

Lấy hỗn hợp sữa đặc trộnvới đường và sữa tươi rồi đun đến khi sủi bọt.

– Bước 2:

Trong khi chờ đợi bước 1, các bà nội trợ hãy lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu.

Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh.
Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau: Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn.

Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.

Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước, có thể cho thêm đá bào vào thành nước nha đam cũng rất ngon.

Khi hỗn hợp đường + sữa tươi+ sữa đặc đủ ấm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào.

– Bước 3:

 

Đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng.
Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bà nội trợ để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.

Thảo luận cho bài: "Tự làm sữa chua nha đam thật đơn giản"