Tường vi nở hoa

Tác giả:

Tôi nhìn anh, lại quay sang nhìn vườn hoa tường vi đang nở rộ, tôi vô thức mỉm cười, vườn hoa tường vi minh chứng cho tình yêu của anh bây giờ đang nở hoa rực rỡ, còn cánh đồng hoa trong tôi thì đã sớm lụi tàn…

***

ky-thuat-trong-cay-hoa_tuong_vi-01

Anh tên Tường, tôi tên Vy, chị ấy cũng tên Vy, chính vì điều này mà tôi đã từng ngây ngốc tưởng rằng tôi là người anh yêu nhất, nhưng thực chất ‘người anh yêu nhất’ lại chính là người thay thế, đau!

– Em như thế nào? – Tôi hỏi

– Giống cô ấy.

Tôi chết lặng, tim đau đến không thể thở được, như có hàng vạn nhát dao đâm vào cùng lúc, lặng lẽ rỉ máu, còn anh, vẫn trầm tĩnh, lãnh đạm ở đó nhìn tôi chảy máu, đối với anh, tôi chẳng qua chỉ là công cụ thay thế, không thể sánh được với tình yêu lớn nhất của anh.

Con bạn gọi tôi là ‘Rebound girl’- chỉ dành cho những cô gái thay thế trong tình yêu. Tôi không nói gì, tôi thà cứ mù quáng đâm đầu vào anh, tiếp tục yêu anh, tiếp tục nhận tình yêu giả tạo của anh chỉ để được bên người tôi yêu nhất. Phải, anh là người tôi yêu nhất, nhưng tiếc thay, tôi chưa bao giờ là người anh yêu nhất.

Sau một hồi im lặng, tôi vô thức thốt lên câu hỏi tôi luôn canh cánh trong lòng: – Tại sao? Tại sao lại lừa dối tôi? Tại sao lại cho tôi yêu thương giả tạo nhiều như vậy? Tại sao lại khiến tôi yêu anh? Tại sao lại không xem trọng cảm giác của tôi? Tại sao lại làm tôi đau như vậy? Tại sao lại không nói sự thật? Nếu tôi không vô tình đọc được tin nhắn giữa anh với người bạn thân về việc cô bạn gái cũ vẫn còn yêu anh rất nhiều, và hỏi xem anh có đá tôi không thì chắc là đến bây giờ tôi vẫn còn bị lừa không thương tiếc.

Tôi nhìn anh, ánh mắt bình tĩnh đến lạ, không gợn sóng, không nhòa lệ, tôi đang đợi câu trả lời. Anh không nói gì, ánh mắt phức tạp nhìn tôi, chứa đầy mâu thuẫn, và có cả xót xa, anh nói:

– Vy, không có tại sao, chỉ là anh không yêu em, là anh sai, anh xin lỗi, hy vọng em có thể quên anh…

Vừa dứt lời anh đã vội quay đi, tôi biết tối nay anh có hẹn với chị ấy, để nói lời quay lại…Tôi đứng thẫn, đứng đến khi chân tê buốt, mới đổ rạp xuống, mắt tôi vẫn mở to thao láo, nhìn vào khoảng không trước mặt nơi khi nãy anh đứng, tôi không chớp mắt lần nào, chỉ sợ trong một khắc chớp mắt đó sẽ buộc tôi phải tin tất cả là sự thật, sẽ buộc tôi phải tin anh đã đi…

Lê bước trên đường về nhà, tôi nhắm mắt, cảm thấy trời đất như quay cuồng, tôi thiết nghĩ, cả thế giới này lừa dối tôi nhưng chỉ cần anh không là đủ, nhưng không ngờ, đến anh cũng chẳng xem tôi ra gì…Bỗng tôi bật cười, cười cho sự ngu xuẩn của chính mình, tiếng cười vang to, nghe đến chua chát, lồng ngực tôi như muốn nổ tung, còn gì nữa không? Các người đem ra đây hết đi!

***

Tôi nhốt mình trong phòng, đau đớn không tả xiết, mà tin tức về việc hai người đó hạnh phúc như thế nào vẫn cứ nhan nhản trên mạng. Chán chường, tôi tắt laptop, khoác áo ra ngoài hit thở không khí trong lành, vậy là đám bạn thậm chí cả trường ai cũng đều biết cặp đôi ‘Tường- Vy’ siêu đẹp đã chia tay, mà nhân vật nữ chính là tôi bị đá thảm hại. Tôi nhếch môi, đúng là sức tưởng tượng phong phú, nhìn lại đi, tôi là người bị lừa dối! Công bằng chút đi…

Thả bước dọc theo các con phố, tôi vẫn nhớ tôi yêu nhất hoa tường vi, và anh nghiễm nhiên cũng vô cùng yêu loài hoa đó, cuối tuần nào cũng sẽ có một bó tường vi gửi đến nhà tôi, lúc đó tôi không hề nghi ngờ tình yêu anh dành cho, cứ nghĩ tôi thích là anh thích, cũng không ngờ anh thích vì chị ấy yêu, trớ trêu thật! Bỗng mắt tôi dừng lại một chỗ, ở đó có đôi tình nhân đang âu yếm nhau, xem ra rất hạnh phúc, tôi nhắm mắt, ra đường cũng không được yên, đúng là hành hạ người khác, tôi quay lưng, nắm chặt vạt áo, sải bước thật nhanh sang hướng khác.

Thảo luận cho bài: "Tường vi nở hoa"