Ức chế và ngột ngạt dù sống với mẹ ruột

Tác giả:

Một thân một mình nuôi con tôi đã eo hẹp lắm rồi mà vẫn lo cho mẹ đầy đủ cơm nước hàng ngày, không biết mẹ còn đòi hỏi gì nữa.

Tôi 27 tuổi, là mẹ đơn thân, bé trai tới nay đã tròn 5 tháng tuổi. Tôi đang sống chung nhà với mẹ, còn cha và em trai đã đi làm xa. Tuy nhà chỉ có hai mẹ con nhưng tôi cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Gần đây mẹ hay ăn diện son phấn, quần áo, tôi đoán mẹ có bồ vì lúc trước khi mang thai tôi có vô tình đọc thấy mấy tin nhắn riêng tư của mẹ với người khác mà không phải cha. Tôi có đôi lần nói chuyện với mẹ về vấn đề này nhưng mẹ chối và quát nạt tôi.

Tôi không bao giờ nói chuyện thỏ thẻ với mẹ được điều gì vì mẹ hay tự ái, nói chuyện rất lớn tiếng. Khi tôi nhập viện sinh bé có gửi mẹ cầm ít tiền để lo viện phí, số tiền đó không nhiều nhưng tôi biết vẫn đủ chi phí cho một tháng sau đó. Vậy mà đến khi ra viện ít hôm thì tiền đó đã hết và mẹ còn lấy chiếc nhẫn của tôi để bán. Đến hôm nay tôi mới biết cùng thời điểm đó mẹ có mượn của người khác thêm một ít nữa.

Cảm thấy ức chế và ngột ngạt dù sống với mẹ ruột - ảnh 1

Từ hồi bé, khi có ý thức tôi đã không muốn sống trong nhà của cha mẹ rồi (Ảnh: Internet)

Ít lâu sau khi xuất viện về tôi biết đã hết tiền, dù gặng hỏi mẹ cũng không nói, rồi tôi cũng đưa tiếp để mẹ lo chi phí trong nhà và đưa một ít để mẹ trả nợ buôn bán thiếu tiền hàng. Tôi vô cùng uất ức vì số tiền đó dành dụm rất lâu để sinh con và nuôi con, ít ra tôi muốn biết nó đã đi đâu về đâu. Trước đó còn nhiều chuyện khác nữa tôi không muốn kể, chỉ muốn nói là từ sau đó tôi đã không đưa mẹ chi tiêu dùm nữa, tôi tự chi tiêu rất tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo cơm nước đầy đủ. Tôi rất sợ sau này đến sữa còn không mua được cho con nếu cứ tin vào mẹ như thế.

Rồi không biết vì sao mẹ lại đi suốt từ sáng tới tối mới về, không ăn cơm tôi nấu nữa, hỏi cũng không trả lời. Mẹ đã giận tôi nhưng tôi không biết do đâu, một thân một mình nuôi con đã eo hẹp lắm rồi mà vẫn lo cho mẹ đầy đủ cơm nước hàng ngày, không biết mẹ còn đòi hỏi gì nữa. Một tháng nữa tôi hết thời gian nghỉ thai sản, sẽ đi dạy lại nhưng không biết mẹ có chịu giữ bé cho tôi không, nếu giữ thì tôi vẫn gửi mẹ tiền tiêu vặt. Còn mẹ không giữ thì tôi phải cho bé đi nhà trẻ. Tôi rất muốn ra ngoài thuê trọ để cùng ở cùng con, sống trong không khí gia đình như vậy tôi mệt mỏi lắm. Từ hồi bé, khi có ý thức tôi đã không muốn sống trong nhà của cha mẹ rồi. Xin độc giả cho tôi lời khuyên.

Thảo luận cho bài: "Ức chế và ngột ngạt dù sống với mẹ ruột"