Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói

Tác giả:

Khổng Tử từng nói: “Nếu bạn không hiểu được sức mạnh của ngôn từ, bạn chưa thể hiểu được sức mạnh của con người“.

  • Tên sách: Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói
  • Tác giả: Bill McFarlan
  • Số trang : 188
  • Kích thước : 13 x 20.5 cm
  • Ngày xuất bản : 3/2011
  • Ấn hành : Thái Hà Books – NXB Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Giá bìa: 45.000 đ

 

Giới thiệu nội dung:

Con người từ khi sinh ra đã sở hữu một công cụ có sức mạnh to lớn. Bạn dùng nó để ru ngủ, kích động, chọc giận, xoa dịu, ve vuốt, công kích, đưa một người lên tận mây xanh hoặc dìm kẻ đó xuống vực thẳm, nó cũng có thể ngọt như mật hoặc sắc bén tựa lưỡi dao. Chính tác giả Robert Kiyosaki đã từng nhận xét: “Nếu ai muốn là bậc thầy tài chính trước hết phải là bậc thầy vận dụng công cụ này, vì qua nó, người ta thấy được linh hồn con người”. Công cụ đó là gì mà quyền lực đến như vậy ?

 

 

Đó là ngôn ngữ.

Khổng Tử từng nói: “Nếu bạn không hiểu được sức mạnh của ngôn từ, bạn chưa thể hiểu được sức mạnh của con người“. Ông bà ta thì nhẹ nhàng hơn: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Ngôn từ có sức mạnh rất to lớn và khó lường. Sử dụng hợp lý và uyển chuyển sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn trên đường đời, còn cẩu thả và bất cẩn sẽ khiến lời nói quay lại làm khó chính chủ nhân của nó.

 

Cuốn sách “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” sẽ đưa ra phương thức thay đổi điều đó. Với những kết luận xuất phát từ những gì đã học được về giao tiếp trong hơn một phần tư thế kỷ làm việc trong giới truyền thông, tác giả Bill McFarlan sẽ hé lộ cách tránh xa cạm bẫy chết người khi để cho việc thiếu kỹ năng giao tiếp tốt làm điều bạn muốn nói trở nên mơ hồ, làm giảm sự hữu hiệu của bạn. Mỗi chương với ví dụ minh họa sinh động giúp cho chúng ta dễ dàng hình dung và áp dụng vào cuộc sống. Hãy ứng dụng những bài học trực quan này và bạn sẽ thấy ngay lập tức bạn trở nên hiệu quả hơn ra sao khi giao tiếp với người khác.

 

Bạn là ai không quan trọng, chỉ cần bạn mong muốn loại bỏ những sai lầm trong ngôn ngữ và giao tiếp, “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” rất xứng đáng để bạn bổ sung trong bộ sưu tập sách của mình. Qua từng bài học, cuốn sách giúp bạn cẩn trọng hơn với những sai lầm tương tự, trong ngôn ngữ của chính mình cũng như bạn bè, người thân. Bạn sẽ trở nên nhạy cảm, cẩn thận hơn để từng lời nói có sức nặng và ảnh hưởng đúng với mong muốn.

 

Thảo luận cho bài: "Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói"