Và con tim Em đã vui trở lại

Tác giả:

– Anh trông mặt em có tí hứng thú gì với anh không?

***

Cô em bé nhỏ của tôi đang ngồi đây, cô em gái mà tôi rất thân lúc này sở hữu một gương mặt bình thản đang ngồi đây. Tôi biết em đang buồn, có thể là đang muốn bật khóc nhưng vẫn cứ kìm nén. Em mới chia tay bạn trai, là lỗi ở em và khi em nhận ra sai lầm, muốn quay lại thì bạn trai em – cũng là em họ tôi – không chấp nhận. Những ánh mắt vô hồn, những câu nói đau lòng, những thờ ơ từ bạn trai em dành cho em, đến chính tôi – một người ngoài cuộc nhìn vào cũng còn cảm thấy thương cho em. Nhưng em đã cố gắng, chỉ để được nói những câu xin lỗi chân thành và rồi em tự động biến mất khỏi cuộc đời cậu em họ tôi.

Tôi rất muốn an ủi hay chí ít là cho em mượn vai dựa vào, nhưng không bao giờ em tỏ ra muốn khóc, muốn mệt mỏi trước mặt tôi. Em là vậy! Cứ tự giữ những cảm xúc trong đáy lòng mình.

tinh-yeu-co-gai-song-ngu-mong-mo

Năm đầu tiên chia tay người yêu, em mang một gương mặt lạnh lùng, lãnh cảm với bọn con trai. Rất nhiều cậu muốn yêu em, rất nhiều cậu cố gắng cưa em… nhưng đều thất bại. Em vẫn hay nói với tôi “Ngoài anh ra những tháng tán tỉnh em đều nhạt nhẽo!”

Tới năm thứ hai, em bắt đầu biết làm đau lòng những người tìm hiểu em. Vẫn là gương mặt lạnh lùng nhưng thay bằng cách phớt lờ bọn con trai, em lại buông những câu nói có độ sát thương cao.

– Em bỏ cái kiểu ấy đi, anh thấy thương chúng nó lắm! – Tôi nói.

Em không rời mắt khỏi tờ báo Thể Thao.

– Chúng nó chả có tội gì cả! – Tôi vẫn tiếp.

– Tội là đã tán tỉnh em! – Em vẫn không bỏ tờ báo ra.

– Lí do là gì?

– Hả? – Em ngước nhìn tôi.

– Vì Huy à?

– Trái tim em đau đủ rồi anh ạ!

***

Em bắt tôi hứa không nhắc gì đến Huy – bạn trai cũ của em nữa, nên dù thực lòng muốn hai em quay lại, tôi vẫn không thể kể lại sự quan tâm của Huy cho em nghe. Đôi khi ngồi với em, tôi bỗng giật mình vì gương mặt em luôn luôn giữ được vẻ bình thản. Em ít tỏ ra mệt mỏi và chỉ có vẻ khó chịu mỗi khi có ai đó nói đến Huy.

Năm 2008, ba năm không thèm để ý tới người con trai nào đã khiến em trở nên người lớn vô cùng. Cách nói năng, suy nghĩ của em khiến tôi đôi khi phải sững sờ và khâm phục. Mọi chuyện vui buồn tôi đều chia sẻ với em như thể em là quyển nhật ký của mình…. Mỗi ngày được gặp em đối với tôi là một ngày rất tuyệt! Và tôi luôn thắc mắc tại sao một người dễ chịu như em lại chưa chọn yêu một ai?

***

1/2008

Bin : Buzz

*Pé Hương* : Chào buổi tối xinh tươi, anh trai!

Bin : Sao em vẫn chưa yêu ai?

*Pé Hương* : Anh làm sao đấy?

Bin : Hỏi thật

*Pé Hương* : Em không bắt trái tim phải làm việc quá sức… Nó vẫn đang trong quá trình hồi phục

Bin : Em hâm lắm!Làm sao em có thể khua hết không khí ở trong chai nước ra rồi mới thèm rót nước vào?

Bin : Huy nó vẫn hay hỏi thăm em lắm!

*Pé Hương : Cái gì đã vỡ là đã vỡ, thà nhớ lại khi nó còn tốt đẹp nhất còn hơn chắp vá lấy được để rồi lúc nào cũng phải nhìn thấy những vết nứt.

2/2008

– Đây là Tú, bạn anh – Tôi giới thiệu với em.

– Chào em – Tú giơ tay ra bắt.

Thảo luận cho bài: "Và con tim Em đã vui trở lại"