Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ – Phần 1

Tác giả:

Có lẽ với nhiều người, cái tên Bình Phước chưa bao giờ nằm trong danh sách điểm đến của họ. Và người ta biết đến Bình Phước chỉ với những cánh rừng cao su bạt ngàn, những vườn điều trĩu quả, vườn tiêu xanh tốt. Thế nhưng, chính vì “cái sự chưa biết” ấy mà Bình Phước vẫn còn những nét hoang sơ, tự nhiên thú vị. Đây cũng chính là thế mạnh của du lịch Bình Phước, là điểm thu hút mạnh mẽ những người ưa khám phá, thích trải nghiệm.

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1Những cánh rừng cao su bát ngát ở Bình Phước – Ảnh: Trần Thi Ca

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1Những vườn điều sai trĩu quả khoe màu vàng tươi, đỏ thẫm dưới nắng – Ảnh: pidivn

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1Những vườn tiêu xanh mướt hàng tiếp nối hàng –  Ảnh: sưu tầm

Mời bạn có cùng về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ để được có những phút giây đắm chìm với thiên nhiên và khám phá những điều mới lạ ở mảnh đất này.

1. HỒ SUỐI LAM

Hồ Suối Lam nằm ở khu vực xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước. Đây là một hồ khá rộng, quanh năm nước trong xanh, in bóng những hàng cây cao su tươi tốt xung quanh. Dù đã được khai thác làm khu du lịch nhưng hồ Suối Lam vẫn còn vẹn nguyên nét hoang sơ vốn có của thiên nhiên.

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Hồ Suối Lam trong xanh yên ả – ảnh: otosaigon

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Ngôi nhà sàn bên bờ hồ cho khách nghỉ ngơi, hóng mát – Ảnh: binhphuoc.gov

Đến chơi hồ Suối Lam, bạn có thể bơi thuyền, câu cá và có thể cắm trại trong những rừng cây ven hồ. Bên hồ Suối Lam cũng có các công trình phục vụ du lịch, nổi bật là nhà hàng nổi với nhiều món ăn đặc sản của vùng rừng núi Bình Phước. Một buổi dạo chơi hồ Suối Lam sẽ mang đến cho bạn cảm giác thực sự thoải mái, thảnh thơi trong không gian xanh mát của cây lá, của làn nước và của mây trời.

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Du khách cắm trại bên hồ Suối Lam – Ảnh: binhphuoc.gov

2. NÚI BÀ RÁ – THÁC MƠ

Núi Bà Rá – hồ Thác Mơ,thuộc địa phận hai phường Sơn Giang và Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 160km về phía Tây Bắc (theo quốc lộ 14).

Núi Bà Rá là ngọn núi cao nhất ở tỉnh Bình Phước và thứ ba ở Nam bộ. Đến đây, nếu có sức khỏe bạn có thể thực hiện một hành trình leo núi, hoặc chọn đường cáp treo lên núi. Từ trên đỉnh núi Bà Rá, du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cả một vùng thị xã Phước Long rộng lớn, dưới chân núi là hồ thủy điện Thác Mơ long lanh, in bóng núi non, mây trời.

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Bình mình trên đỉnh Bà Rá – Ảnh: Ian Morton

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Cáp treo lên núi Bà Rá – Ảnh: vietbalo

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Con đường leo núi không quá vất vả vì đã có những bậc thang dẫn lên cao – Ảnh: otosaigon

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Trên đỉnh Bà Rá, Phước Long chìm trong màu xanh cây cỏ – Ảnh: megapic

Hồ Thác Mơ rộng khoảng 12.000ha, giữa hồ có nhiều hòn đảo, xung quanh hồ rợp bóng cây xanh. Hồ Thác Mơ là nơi cung cấp nước cho thủy điện Thác Mơ, điều tiết lũ cho vùng hạ du, tạo môi trường nuôi trồng thủy sản phục vụ đời sống của người dân địa phương và là điểm tham quan lý tưởng gắn kết với núi Bà Rá tạo thành cụm điểm du lịch trên núi, dưới hồ vô cùng thơ mộng.

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Thủy điện Thác Mơ sáng bừng trong ánh điện – Ảnh: tmhpp

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1Khung cảnh hữu tình bên hồ Thác Mơ – Ảnh: LC36

Núi Bà Rá – hồ Thác Mơ không những có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng với núi, rừng, sông, hồ, thác hòa quyện mà còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, công trình văn hóa có giá trị. Nếu đến đây vào ngày 6-1 hàng năm, bạn còn có cơ hội tham gia giải việt dã Chinh phục đỉnh núi Bà Rá mang tầm quốc tế, thu hút nhiều vận động viên đến từ các quốc gia như Lào, Campuchia, Thái Lan…

Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ - Phần 1

Cuộc thi chạy việt dã chinh phục núi Bà Rá luôn thu hút đông đảo người dân và vận động viên – Ảnh: baobinhphuoc

Thảo luận cho bài: "Về Bình Phước khám phá thiên nhiên hoang sơ – Phần 1"