Vẻ đẹp hoang sơ của biển Quỳnh – Nghệ An.

Tác giả:

Biển Quỳnh là tên gọi chung của  7 bãi biển dài xanh mát nằm tiếp nối nhau thuộc 7 xã của huyện Quỳnh Lưu thuộc tỉnh Nghệ An.

Nếu đi từ Hà Nội đến, thì nơi đầu tiên bạn bắt gặp sẽ là biển Quỳnh Phương. Nếu đã đến tham quan Quỳnh Phương, thì không thể nào bỏ qua bãi đá Quyết Tiến, nơi được mệnh danh là “kỳ quan” thiên nhiên với những khối đá xếp chồng lên nhau tạo cảnh quan hùng vĩ. Mối ghép giữa những phiến đá tạo thành các chỗ trũng “đựng” được người dân nơi đây ví như chiếc giếng ngọc lấp lánh sáng ngời.

t618139_500

Mặt biển xanh trong, vắng lặng dưới cái nắng dịu mát.  

Trên tảng đá cao nhất, có dấu vết  hình dấu chân người in sâu vào đá chừng vài centimét. Theo dân gian tương truyền thì đây là là dấu chân một vị thần với mong muôn lấp đất nối liền hai bờ biển bằng cách dùng chính sợi tóc của mình gánh đất từ núi Quỳnh Lập sang một núi ở Quỳnh Phương. Tuy nhiên trong lúc gánh, sợi tóc bị đứt lìa khiến vị thần phải tì mạnh bàn chân phải vào tảng đá nên đã để lại dấu chân khổng lồ này.

t618122
Biển ở đây không chỉ đẹp mà còn gắn liền với những sự tích thú vị được người dân truyền tai nhau .

Không chỉ được biết đến với bờ biển xanh mát , biển Quỳnh Phương còn có ngôi đền Cờn nổi tiếng mà nếu là người dân Nghệ An chắc chắn sẽ thuộc nằm lòng câu ca “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Mã, tứ Trưng”. Điều thú vị được nhiều du khách ưa thích là ngắm bình minh vào buổi sáng sớm và chọn những đồ hải sản tươi ngon vừa đánh bắt vào bờ giá rẻ bất ngờ.

Tiếp nối biển Quỳnh Phương là 6 bãi biển như: Quỳnh Liên, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Tiến, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa. Đến với Quỳnh Bảng, sẽ là cơ hội thử thách niềm đam mê leo núi đầy thú vị bằng việc chinh phục dãy núi Đầu Rồng. Vì địa thế khá hiểm trở, vì thế bạn không nên đi một mình mà chỉ nên đi theo đội nhóm để có thể hỗ trợ nhau.

800px-Bãi_biển_Cửa_Lò.

Dừng chân trên bãi cát dài và thưởng thức hải sản tươi ngon là điều thú vị khi đến nơi đây.

Biển Quỳnh Minh thực sự là một địa điểm đáng khám phá nếu bạn  là một người yêu thích không gian biển tĩnh lặng, hoang sơ bên biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Đồng thời nơi đây còn có điểm lí thú không thể bỏ qua chính là thưởng thức những món hải sản còn nguyên vị biển, tươi ngon với giá cả phải chăng. Đặc biệt, biển Quỳnh Minh còn có món đặc sản chả kỳ nhông độc đáo.

Nếu đi cùng với gia đình hay nhóm bạn, thì có thể cắm trại và đốt lửa trại ngay bên bờ biển. Nếu không thì có thể thuê phòng nghỉ qua đêm với giả cả từ 200.000 đến 300.000 đồng/phòng.

Thảo luận cho bài: "Vẻ đẹp hoang sơ của biển Quỳnh – Nghệ An."