Vẻ đẹp kỳ bí của hồ núi lửa Taal

Tác giả:

Chắc ai cũng biết rằng Philippines là đất nước của bão và núi lửa. Nên đến Philippines mà chưa đến xem hồ núi lửa thì chưa phải là đi Philippines. Ở Philippines có hồ núi lửa Taal được coi là “ hồ nước lớn nhất trên thế giới bao quanh núi lửa và trên núi lửa lại có thêm một cái hồ”.

Để đến với ngọn núi nằm giữa hồ, bạn trèo lê chiếc Bangka, một loại thuyền mà mọi người hay gọi nó là “ cua càng”; bởi người ta buộc vào hai bên mạn thuyền những thanh tre lớn để giữ thăng bằng giống hệt hai cái càng cua.

Tới đây, nếu tò mò, bạn cứ bỏ ra 400 peso/người để thử cảm giác cưỡi ngựa leo núi trong khoảng hơn nửa tiếng. Mỗi chú ngựa có một người dẫn đường, kiêm luôn lái ngựa. Thường là những cậu bé, thậm chí cả cô bé nhỏ tuổi, làn da đen nhẻm cháy nắng, khuôn mặt lộ rõ vẻ già dặn và khôn trước tuổi.

Hồ Taal nằm cách thủ đô Manila khoảng chừng hơn 50km – là một trong những núi lửa đang còn hoạt động, Taal nằm gọn trong lòng hồ Taal nên mang tên của hồ, núi trong hồ và hồ trên núi.

Hồ Taal lấy tên theo một ngọn núi lửa có tuổi cả triệu năm. Núi lửa Taal thỉnh thoảng vẫn còn hoạt động dù không gây thiệt hại như núi lửa Pinatubo từng xả cả khói sang tận miền Trung Việt Nam (1991).

Đây là một hồ nước sâu thăm thẳm dưới chân núi dựng đứng. Phía bên phải là một vùng làng mạc trù phú với những ô ruộng xanh ngắt xen lẫn mái nhà đỏ tươi. Trên cao, mây trắng nõn bay trong trời xanh, nhưng dưới lòng hồ, sương mù lất phất và hạn chế tầm nhìn nên ai cũng ồ lê khi thấy ở nơi xa tít, có một ngọn núi lửa như chiếc nón úp trên mặt nước.

Cái chóp nón thủng một cách tự nhiên và sắc cạnh, chứng tỏ nó đã từng phun lửa cách đây chưa lâu. Ngoảnh lại nhìn về phía bờ hồ, có vẻ như người dân nước này đã khai thác triệt để vẻ đẹp kỳ vĩ này với rất nhiều khách sạn xinh đẹp, tất cả đều có thể nhìn thấy hồ Taal.

Ở đây có dịch vụ chở thuyền ra thăm các ngọn núi lửa, đi câu cá, thăm các làng chài ven hồ…

Thảo luận cho bài: "Vẻ đẹp kỳ bí của hồ núi lửa Taal"