Venice-Thành phố của những chuyện tình

Tác giả:

(ĐĐDL) – Đến Venice (Italia) một lần, bạn sẽ hiểu vì sao cái tên Venice lại trở thành biểu tượng mang tính toàn cầu cho cái đẹp, cho sự lãng mạn và nhất là cho tình yêu.

Venice vốn là thủ đô của những câu chuyện lãng mạn và trung tâm du lịch, được xây dựng ở trong một phá có nhiều đầm lầy trên hàng trăm hòn đảo nhân tạo. Nhìn từ xa, Venice giống như chiếc phao nổi bồng bềnh một cách bí ẩn trên mặt nước. Nhìn gần gơn, bạn sẽ thấy nơi đây là một thành phố tráng lệ mang dáng vẻ truyền thống vốn từng là trung tâm văn hóa của châu Âu.

1 góc ở vience

Một thoáng Venice

Điều khiến du khách thích nhất khi đến với thành phố này đó chính là họ không còn chịu đựng những tiếng ồn ào và giao thông phức tạp như khi ở những thành phố hiện đại. Thay vào đó, những con kênh đào đã thế chỗ cho những con đường. Đi thuyền dọc theo những khúc sông quanh co sẽ đưa du khách dạo chơi và ngắm nhìn những tòa nhà cổ có từ rất lâu đời.

Phút chạng vạng thơ mộng ở Vience

Phút chạng vạng mơ mộng khi du lịch bằng thuyền 

Còn trên đường phố chủ yếu dành cho người đi bộ. Bạn có thể dạo chơi trên những con đường khá hẹp ở Venice, lắng nghe những bản nhạc do những người nghệ sĩ đường phố biểu diễn, tiếng nước vỗ nhẹ vào bờ sông mỗi khi thuyền qua lại, hay chỉ đơn giản lắng nghe nhịp chân của bạn. Nếu bạn chưa có người yêu, chắc chắn khi đến Venice, bạn sẽ muốn tìm ngay cho mình một người tri kỷ để cùng trải nghiệm và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi ở nơi này.

bạn có thể lắng nghe những câu chuyện tình ở bất kì đâu trên Vience

Bạn có thể nghe những câu chuyện tình ở bất kỳ đâu trên hành trình khám phá Venice

Cách để du khách có thể khám phá hết thành phố Venice đó là đi thuyền hoặc đi bộ. Hãy thử tưởng tượng đến cảnh cùng với người yêu, tay trong dạo bước, ngắm nhìn những cửa hàng mua sắm dọc những con phố, những khu khách sạn nằm nép mình bên trong những hẻm nhỏ hay những nhà thờ bằng đá được xây từ những năm thế kỷ 16-17 và vẫn còn đứng vững theo thời gian–quả thật, không gì lãng mạn bằng. Venice ngày nay lưu giữ một khối lượng khổng lồ những công trình kiến trúc với 120 nhà thờ kiểu Phục hưng, hơn 60 tu viện, hơn 100 tháp chuông và 40 cung điện.

quảng trường San MilionMarco

Quảng trường San Milionmarco

Tới Venice, địa điểm đầu tiên mà du khách thường tìm đến là quảng trường Thánh Mark–trung tâm của Venice, nơi lúc nào cũng đông khách du lịch và chim bồ câu. Đây là nơi tập trung các công trình quan trọng của Venice như nhà thờ San Marco, nơi lưu giữ thi hài thánh Mark mà người Venice đánh cắp vì lòng ngoan đạo từ Alexandrie (Ai Cập) năm 828. Đây cũng là nơi linh thiêng nhất của người Venice.

tháp đồng hồ Toore dell'Orologio

Tháp đồng hồ Toore dell’Orologio

Bên trái quảng trường San MilionMarco là tháp Campanile cao 98m, bên phải là tháp đồng hồ Toore dell’Orologio được xây dựng trong khoảng 1496–1499. Đây là một đồng hồ thiên văn học mô tả các chu kỳ mặt trăng, mặt trời và hoàng đạo. Trên đỉnh tháp đồng hồ có hai bức tượng đồng khổng lồ gõ chuông vào mỗi đầu giờ. Tương truyền sau khi chiếc đồng hồ được hoàn thành, những người thợ làm đồng hồ đã bị khoét mắt để không thể làm thêm được chiếc nào khác hoàn hảo hơn.

Đến Venice một lần, bạn sẽ hiểu vì sao cái tên Venice lại trở thành biểu tượng mang tính toàn cầu cho cái đẹp, cho sự lãng mạn và nhất là cho tình yêu.

 

Thảo luận cho bài: "Venice-Thành phố của những chuyện tình"