Việt Nam Quốc Sử Khảo

Tác giả:

VIỆT NAM QUỐC SỬ KHẢO
Tác giả: Phan Bội Châu
Thể loại: Lịch sử – Địa lý
ISBN: 8935075935488
Xuất bản: 10/2015
Trọng lượng: 220 gr
NXB: Văn Hóa Thông Tin
Số Trang: 208 trang – Khổ: 13 x 20.5 cm
Giá bìa: 52,000 đ (-10%)
Giá bán: 46,800 đ

8935075935488

Việt Nam quốc sử khảo là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà cách mạng Phan Bội Châu (1867-1940). Tác phẩm này đã được Georges Boudaret, người Pháp, đánh giá: “Mặc dù có những thiếu sót không thể tránh khỏi< Việt Nam quốc sử khảo là tác phẩm đầu tiên đã thoát khỏi cách biên niên theo vương triều và lối uyên bác ôm đồm để phân tích những nhân tố chính trị, kinh tế, xã hội đã tạo nên sự hưng thịnh và suy vong của Việt Nam”.

Tác phẩm theo nhận xét của Giáo sư Hồ Song: “Tuy công trình không đồ sộ, nhưng với tác phẩm này Phan Bội Châu đã hoàn toàn thoát khỏi cách nhìn lịch sử dân tộc như là sự tiếp nối của những vương triều, của những năm tháng…trong đó hành vi, ngôn từ của vua chúa cũng như điềm lành, điềm dữ của trời đất là đối tượng chủ yếu được lượt thuật. Ở đây, những truyền thuyết, dã sử cũng như vận nước, mệnh trời cũng không phải là những cứ liệu để Phan Bội Châu giải thích lịch sử”.

Tác phẩm của cụ Phan Bội Châu  là một công trình biên khảo theo một chủ đề định hướng, cho nên Phan Bội Châu chỉ sử dụng những sử liệu phù hợp với ý định của mình; và chỉ tập trung khảo sát, bàn luận kỹ chủ đề bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ độc lập dân tộc trước sự uy hiếp của ngoại bang.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu với quý bạn đọc trên cả nước.

Thảo luận cho bài: "Việt Nam Quốc Sử Khảo"