Vịnh Vũng Rô-Điểm nhấn của Phú Yên

Tác giả:

(ĐĐDL) – Nhắc đến vịnh Vũng Rô là nhắc đến di tích Tàu không số vốn rất nổi tiếng với những người yêu mến vùng đất này. Tuy nhiên, vịnh Vũng Rô còn thu hút du khách bởi những bãi biễn xanh như ngọc, những bờ cát vàng long lánh và những hàng cây rì rào neo mình trước giá biển.

Vịnh Vũng Rô là một trong những vịnh biển đẹp nhất nằm trong top 10 những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam. Đường vào vịnh Vũng Rô chính là một thử thách có phần khó khăn cho những ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt này. Phải đủ can đảm và cầm chắc tay lái thì bạn mới có thể vượt qua con đường một bên là vực sâu, một bên là vách núi cao sừng sững. Hơn nữa trên đường đi còn có vô số những khúc cua khá nguy hiểm nếu trong giây lát bạn mất tập trung. Nhưng một khi đã vượt qua được con đường khúc khuỷu ấy thì vịnh Vũng Rô với vẻ đẹp choáng ngợp sẽ hiện ra một cách hùng vĩ trước mặt bạn.

1

Vịnh Vũng Rô là một trong những vịnh biển đẹp nhất  Việt Nam

Khung cảnh ở đây có thể nói là vừa mang vẻ đẹp nơi tiên cảnh, vừa đan xen những những vẻ đẹp của lao động đời thực. Với những ngọn núi thấp thoáng xa xa, ẩn hiện trong mây trời xanh biếc có thể khiến bất cứ ai đang ngắm nhìn như đang lạc vào tiên cảnh. Nhưng trái ngược với khung ảnh huyền ảo đó là những bè nuôi cá nuôi tôm của người dân ở nơi đây, và đó chính là hiện thân của vẻ đẹp lao động thường nhật.

2

Với vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa hoang sơ, vịnh biển này khiến người ta không khỏi cảm thấy nao lòng

Và khi đã đến vịnh Vũng Rô chắc hẳn bạn phải một lần ghé di tích Tàu không số nổi tiếng ỏ nơi đây. Bởi chưa đến thăm khu di tích này cũng như bạn chưa từng đến với Phú Yên. Để đến với khu di tích này, bạn có thể tuê những con thuyền của các ngư dân làng chày ở gần đó dể đi đến thăm quan khu di tích nổi tiếng cũng như các vùng biển xung quanh vịnh.

Tương tự như chợ nổi ở các vùng đồng bằng sông nước, chợ của những người dân nơi đây cũng được hợp vào mỗi buổi sáng trên những bãi biển. Nhưng thay vì mua bán nông sản người dân ở đây sẽ mua bán các loại hải sản tươi rói vừa mới đánh bắt được. Đến với khu chợ nhộn nhịp này bạn sẽ thấy những con mực còn tươi xanh, những xúc tu vẫn còn bám chặt lấy tay người cầm của những con bạch tuột và cả những con tôm vẫn còn búng tách tách trên mạn thuyền.

3

 Chợ được hợp mỗi buổi sáng trên các bãi biển chính là nơi du khách có thề tìm được vô số hải sản tươi sống

Nếu muốn đi tìm vẻ đẹp của sự hoang sơ thì khi đến đây du khách nhất thiết phải ghé thăm vịnh Bãi Lau – một vịnh biển được bao quanh bốn bề toàn là nước với những bè nuôi cá nuôi tôm của những ngư dân thấp thoáng xa xa. Đến đây để trải lòng, để hòa mình vào cuộc sống đơn thuần của con người nơi đây cũng là cách để bạn quên đi mọi muộn phiền.

4

 Bãi Lau chính là hiện thân cho vẻ đẹp hoang sơ

Vì còn hoang sơ nên vịnh Bãi Lau chưa có các dịch vụ phục vụ các món hải sản tươi sống cho du khách. Tuy nhiên, du khách có thể vừa vùng vẩy thỏa thích dưới làn nước trong xanh lại vừa có thể tự tay mình câu những món hải sản từ vịnh biển này. Sau đó bạn có thể chi ra một ít tiền hoặc tặng những hô gia đình ngư dân ở đây một món quà nhỏ để nhờ họ chế biến thức ăn giúp mình. Còn nếu muốn nghỉ ngơi thì một chiếc võng được mắc giữa những hàng cây chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Đến với vinh Vũng Rô, tất cả những gì hoang sơ và thơ mộng sẽ chờ đợi bạn.

Thảo luận cho bài: "Vịnh Vũng Rô-Điểm nhấn của Phú Yên"