Vịt Tiềm Thuốc Bắc

Tác giả:

_ 1 con vịt chưa xẽ bụng (khoãng 4-5 pounds)

_ 1 n¡m nấm rơm khô (Xẽ làm 3 hoặc 4 ngâm 3 tiếng trước khi nấu)
_ 1 chén hột sen khộ (ngâm trong nước khoãng 3 tiếng, khi mềm vớt ra tiả bỏ nhụy nếu nhụy còn còn sót sẽ bị đ¡ng nước soup)
_ 1 chén kim châm khộ (đem ngâm 3 tiếng cho mền, c¡t bỏ phần cứng ơ phần đuôi)
_ 1 chén táo tầu khộ
_ 1 lon “Chicken broth”
_ 4 lát mõng HỒNG SÂM. Mỗi lát dài bằng ngón tay trỏ.
_ 2 muổng canh nước chanh muốị
_ 1 muổng canh rượu gạọ
_ 1 caí thau lớn vưà đủ để con vịt nằm lọt lòng.
_ 1 caí nồi “PRESSURE COOKER” cở size lọt lòng cái thau đựng vịt. Nếu không có dùng nồi thường cung~ được nhưng thời gian nấu thì rất lâu (2-3 tiếng thì vịt mới mềm)

Đầu tiên, lấy hết phần đồ lòng cuả vịt ra ở phần dưới bụng không nên xẽ hai con vịt ra, rưả sạch để cho ráo.
Đem vịt đi nướng trong oven khỏang 20 phút cho chảy bớt đi mỡ, và da vịt săn vàng trông rất ngon. Khi xong đem ra may phần trên cổ cuả vịt lại bằng kim và chỉ thường.

Trộn tất cả các thứ kể trên lại thêm vào một chút bột ngọt và một chút muốị
Dồn 1/2 các thứ trên vào trong bụng con vịt rồi may bít lạị Xấp vịt nằm trong thau, 1/2 phần đồ dồn còn lại để vòng vòng theo con vịt. Trước khi nấu nhớ nhớ đổ nước lạnh vào trong nồi để steam vịt. Xong để thau vịt lên trên stand cách mặt nước khoảng 5 phân.
Lưu ý: Không thêm bất cứ nước gì vào vịt vì khi hấp hơi sẽ đọng xuống cộng thêm vào phần nước cuả lon Chicken broth thì vưà đủ ăn và nước rất là ngon. Sau khi sắp thau vịt tử tế, đóng nấp nồi lại nhớ gài cho kỹ để nó giữ kín hơi trong lúc nấu, rất mau chín.
Nấu khỏang 1/2 giờ là xong. Không nên mơ nấp liền sau đó mà phaỉ chờ cho hơi trong gause xã ra hết mới mỡ được (khoãng 10 phut sau). Khi ăn lấy dao chia ra làm tám phần.

Món nầy mục đích dùng để bồi bổ sinh lực. Những người ăn thường da dẽ hồng haòtráng kiện, rất tốt cho các cụ gia, các chị em sau khi sanh nở và ngay cả các nam giới đều hữu dụng.

Chúc các bạn thành công.

Thảo luận cho bài: "Vịt Tiềm Thuốc Bắc"