Vũ cầu

Tác giả:

Chị chui ra khỏi bụng mẹ trước em chỉ 5 phút.

Nhưng chị đã hưởng hết vẻ đẹp lung linh của mẹ trong năm phút thượng đế hào phóng ban tặng đó.

***

Cô mụ phải vất vả lắm mới kéo em ra khỏi bụng mẹ, em bị ngộp, tím tái và câm lặng, giữa tiếng khóc váng nhà giòn giã của chị. Mọi người xúm xít quanh chị, ngẩn ngơ bị hút vào vẻ mặt sáng như trăng rằm của chị. Bỏ rơi em lạnh ngắt , co ro, nín lặng trong bàn tay cô mụ. Vài cái phát vào mông thật lực của cô mụ cũng chỉ làm em ọ ẹ vài tiếng như mèo kêu.

Và suốt từ đó trở đi, em luôn nín nhịn câm lặng sau vầng hào quang rực rỡ của chị.

vu-cau

Bố đặt tên chị là Thiên Vũ, và em là Thiên Vi.

Ngay từ cái tên đã dồn hết đam mê và kỳ vọng cả đời của bố vào chị. Niềm đam mê nhịp điệu trái cầu bay vút đã tàn lụi của bố từ cái đêm bố dắt mẹ bỏ chạy khỏi nhà ông bà Ngoại và bị ông ngoại vụt gậy vào nhượng chân đến tàn tật.

Mẹ tắt thở vì kiệt sức ngay khi 2 chị em chào đời. CUộc sống chạy trốn chui lủi ròng rã đã rút cạn sức lực của mẹ. Nhưng em nghĩ tình yêu dành cho bố và nỗi đau đớn giằng xé giữa gia đình mẹ và người đàn ông bị nguyền rủa như bố đã làm mẹ chết héo hon từ lâu. Chỉ có bào thai sinh đôi quẫy đạp hàng đêm có thể níu kéo mẹ ngoi ngóp như ngọn nến leo lét cho đến khi mẹ để lại cho bố 1 mảnh gương trong veo của mẹ, mẹ mới yên lòng ra đi.

Mảnh gương soi đó, chính là chị. Chị Thiên Vũ.

Hai chị em đã kịp nổi tiếng khắp cả vùng thượng du bé nhỏ đó theo thời gian. Chị vì vẻ đẹp như vầng hào quang nhỏ chói chang và thân hình óng chuốt. Bước đi của chị mềm mại, duyên dáng như vũ công, eo chị thắt đáy lưng ong, cân xứng với bộ ngực tròn phổng phao và vòng mông nảy cong vút. Trên sân cầu, chị lộng lẫy nổi bật như một con công kiêu hãnh, thu hút tất cả mọi ánh nhìn về mình như nam châm màu sắc. Chẳng ai còn quan tâm đến đường banh bay vun vút của em. Vì thế nên em luôn là người chiến thắng.

Hai chị em mình là cặp đôi đánh cầu hoàn hảo và bất khả chiến bại. Như ước mơ của bố. Là kết quả của hàng đêm luyện tập công phu cực khổ, công phu của em, mồ hôi, mặn chát muối và nước mắt của em trộn lẫn trong làn roi quất chan chát của bố xuống sàn gỗ:

– Con phải là tiên cầu. Chỉ có khổ luyện, khổ luyện, khổ luyện mới đem lại thành công và vinh quang, vinh quang sẽ đến như mưa rơi lên bố con mình.

Giấc mơ của em hàng đêm nhẹ bỗng như mây, vút bay như trái cầu trắng toát, giữa khuôn mặt trái xoan dịu dàng đẫm nước mắt của mẹ. Trong mơ em thấy mình bay vút lên giữa trời, trong vòng tay của mẹ, và bàn tay mẹ êm ái xoa những vết bầm tím, trầy xước do chấn thương của em. Tiếng mẹ rì rào xót xa :

– Thiên Vi, con gái của mẹ, mẹ yêu con…

Rồi em thức giấc nước mắt thì đầm đìa, thân hình nhẹ bỗng muốn bay lên và nấn níu mùi hương da thịt mẹ quấn quít trên da thịt.

Và cứ như thế, em lại tiếp tục tham gia những trận thách đấu mới của bố, khi những vết chấn thương vẫn chưa lành. Chưa có ai là đối thủ của chị em mình.

Cho đến ngày anh ấy đến.

Hôm đó, như mọi ngày, chị mặc chiếc áo màu đỏ mỏng manh, ôm khít thân hình, thon thã, phơi cánh tay trần mảnh dẻ. Tóc chị búi cao khoe cần cổ ba ngấn trắng ngần như cọng hoa huệ và cái gáy mịn màng lấm tấm chân tóc đen mun gợi cảm. Những ánh nhìn mê mệt khờ khạo lại bị hút về phía chị và em lại tả xung hữu đột vun vút đập, ném, tiêu, quất trái vũ cầu như em là một phần của trái cầu trên sân banh.

Thảo luận cho bài: "Vũ cầu"