Vực dậy tinh thần trong 60 giây

Tác giả:

Dù bạn là ai, doanh nhân, người đi làm văn phòng hay học sinh, sinh viên thì ít nhất một lần bạn cũng từng cảm thấy cuộc sống thường nhật với bao mệt mỏi đau đầu, công việc nhàm chán cứ lặp đi lặp lại hàng ngày khiến bạn gần như kiệt sức, không còn chút năng lượng nào để tiếp tục học tập, lao động một cách vui vẻ, thoải mái.


Làm sao để thoát khỏi những mệt mỏi, chán nản mỗi ngày


Vậy làm thế nào để bạn có thể tự cân bằng cuộc sống của mình trước những thời điểm nhạy cảm và khó khăn như thế này?

Có nhiều lý do khiến bạn nhiều lúc rơi vào trạng thái uể oải, không còn động lực đi làm. Những lúc như vậy, Bạn sẽ làm gì để chống lại sự mệt mỏi để tìm lại niềm vui trong công việc?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, công việc lập lại mỗi ngày, áp lực bủa vây, lương thưởng không tương xứng, môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp, mối quan hệ đồng nghiệp nhiều mâu thuẫn….đều dễ khiến người ta rơi vào trạng thái mất hứng thú với công việc. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy chán nản, không còn thiết tha với công việc dẫn đến làm việc không hiệu quả.


Rất nhiều các nghiên cứu cho thấy rằng con người làm việc năng suất hơn khi họ không ăn uống ngay tại bàn làm việc mà nghỉ ngơi ăn uống rồi quay trở lại với tinh thần thoải mái cho giờ làm việc buổi chiều. Logic đó có thể được áp dụng rộng hơn với thời gian làm việc ở văn phòng. Ngay cả khi chúng ta muốn tiến xa nhất, chúng ta cũng cần nghỉ ngơi. Khi quay trở lại công việc, chúng ta có sự tập trung hơn và sẵn sàng bắt tay với công việc.

Hơn nữa, một số trong chúng ta thường có ý tưởng mới đối với công việc ở những thời điểm chúng ta nghỉ ngơi thư giãn. Với riêng tôi, điều đó thật đúng vào chuyến đi tới khu nghĩ dưỡng Atlantis Resort vào năm 2009, khi tôi đang thư giãn cạnh cạnh bể bơi và đọc một cuốn sách kinh doanh tuy đơn giản chính cuốn sách đó đã thay đổi cách tôi điều hành kinh doanh và thúc đẩy tôi phải tìm hiểu thật nhiều kiến thức về xây dựng một công ty lớn và dài lâu.

Vậy bạn nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng như thế nào?

Cuốn sách nhỏ này là bí kíp giúp bạn lấy lại năng lượng và niềm yêu đời chỉ trong vòng 60 giây. Chắc hẳn nó sẽ đem đến một niềm vui mới, sảng khoải để bạn tiếp tục làm việc hăng say hơn.

Thảo luận cho bài: "Vực dậy tinh thần trong 60 giây"