Vườn đào Nhật Tân lột xác thành studio

Tác giả:

Nằm ven đê bên Sông Hồng, Vườn Đào Nhật Tân là một trong những nơi được mọi người yêu thích và ghé qua để lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống.

Không kể ngày thường hay ngày lễ, lượng người kéo đến Nhật Tân đều rất đông đúc, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần và dịp giáp Tết. Đến làng hoa Nhật Tân vào thời điểm cách Tết Nguyên Đán khoảng 2 tuần sẽ được chứng kiến cảnh khách ra vào dập dìu. Khách đến đây để mua cây thì ít mà để vãn cảnh, chụp ảnh và đi chơi xuân thì nhiều.

Vườn đào Nhật Tân "lột xác" thành studio

Vườn đào trong thời điểm rực rỡ nhất

Theo ông Hoàng (55 tuổi), một người dân trong làng thì cách đây 2 năm, chỉ có một vài hộ dân quây vườn lại để cho thuê chỗ chụp ảnh. Nhưng gần đây, thấy dịch vụ này mang lại thu nhập cao mà công việc lại nhàn nhã, nhiều hộ dân khác thi nhau mua đào giả, xây cầu gỗ, sơn hàng rào trắng… tạo cảnh để cho thuê chụp ảnh.

Vườn đào Nhật Tân "lột xác" thành studioTừng tốp những bạn trẻ rủ nhau tạo trong vườn xuân

Tại một vườn hoa nhân tạo lớn và đẹp nhất nhì Nhật Tân, tuy đang là tầm trưa song vẫn có đến gần 10 đôi nam nữ đang chụp ảnh cưới. Giá cho mỗi lần chụp ảnh cưới dao động từ 100.000 – 200.000 đồng, giá này có thể cao hơn nếu sử dụng thêm các dịch vụ khác tại đây.

Vườn đào Nhật Tân "lột xác" thành studio

Cặp tân nương – tân lang trao nhau nụ hôn nồng nàn dưới hoa

Mỗi gốc đào thật trong vườn hoa này có giá lên tới hàng chục triệu đồng, trong đó có những gốc đào có niên đại hàng chục năm với thế hiếm có. Trong vườn, ngoài đào còn được trang trí nhiều loại cây khác như: bạch dương, lộc vừng, hoa hướng dương. Các loại hoa tươi: hoa cải, violet, bách nhật, cúc cánh bướm,… cũng được trồng xen kẽ tạo nên một thảm vườn rực rỡ sắc màu, vô cùng đẹp mắt, lí tưởng cho cả không gian chụp ảnh và đi chơi xuân.

Vườn đào Nhật Tân "lột xác" thành studio

Khu vườn thượng uyển  

Bên ngoài khuôn viên vườn, các chủ vườn còn xây dựng riêng khu vực để xe cho khách và thuê nhân viên trông giữ xe. Sự chuyên nghiệp của các chủ vườn hoa còn thể hiện bằng việc thuê riêng một quản lý vườn, một bộ phận lo hậu cần để đáp ứng dịch vụ khi khách hàng cần.Ngoài dịch vụ chụp ảnh, các vườn hoa ở đây còn phục vụ đồ ăn nhẹ, đồ uống.

Vườn đào Nhật Tân "lột xác" thành studioCùng nhau chọn những góc chụp lãng mạn

Theo một nhân viên trông xe tại đây, có ngày vườn hoa ở đây đón hàng trăm lượt khách đến thăm quan và chụp ảnh. Tính ra đợt đông nhất, chủ vườn cũng thu về cả chục triệu đồng, còn ngày thường cũng phải kiếm vài ba triệu. Đây là mức thu nhập đáng mơ ước đối với những hộ dân trồng hoa ở Nhật Tân.

Vườn đào Nhật Tân "lột xác" thành studioNiềm vui, nụ cười hạnh phúc cùng mùa xuân tràn ngập khắp nơi.

Có hộ dân còn tận dụng cả đường đi trong làng và thiết kế không gian lí tưởng cho việc chụp ảnh. Một vài hộ dân khác còn xây cả cầu gỗ, nuôi cỏ xanh và sắm thêm xe đạp để đáp ứng đầy đủ nhu cầu chụp ảnh và đi chơi xuân cho khách hàng.

Vườn đào Nhật Tân "lột xác" thành studio

Các bé gái vui thích bên vườn hoa bươm bướm.

Ngoài việc tạo lập những không gian chụp ảnh hiện đại, mang phong cách Tây, nhiều hộ dân khác vẫn giữ nguyên không gian vườn đào để cho thuê chụp ảnh. Khách đến những vườn này thường phải trả 50.000 đồng cho một lần chụp ảnh và 10.000 đồng cho tiền trông giữ xe.

Thảo luận cho bài: "Vườn đào Nhật Tân lột xác thành studio"