Xin lỗi đã bỏ anh ở lại

Tác giả:

……Kiếp trước mình nợ nhau ít quá, kiếp này mình chỉ trả nợ nhau ngắn ngủi vậy thôi….

***

Ngày ấy, em là cô gái 24 tuổi, loay hoay với những cảm xúc chóng vánh đến rồi đi, đợi chờ một người đàn ông hơn em một cái đầu và xác định. Hàng ngày, guồng quay quen thuộc và những mối quan hệ dậm chân tại chỗ khiến em nhàm chán, em luôn khao khát về một miền đất khác, một công việc khác khiến em đam mê, em mơ ước về một thứ không tẻ nhạt như hiện tại.

Anh – công tử thành phố, anh đến, em không biết gọi đó là vô tình hay hữu ý. Anh không hơn em một cái đầu – tiêu chuẩn duy nhất em cần cho người đàn ông của em. Nhưng anh vồ vập yêu em, anh từ một dân chơi phá phách trở nên ngoan ngoãn, anh giả vờ yếu đuối đến đáng thương. Em chỉ là một cô gái nhà quê bình thường, cảm thấy mình có giá trị trước anh và em đồng ý hẹn hò. Yêu nhau, có biết bao nhiêu giận hờn và ghen tuông khiến cả hai bao lần muốn buông tay, em gắng gượng với ý chí cam chịu an phận trước con người ngang ngạnh của anh. Thêm nữa chúng mình may mắn được gia đình hai bên vun vén, đám cưới nhanh được tính đến.

xin-loi-da-bo-anh-o-lai

Là con gái, ai cũng mơ ước về ngày được khoác trên người áo cưới và được chồng nắm tay dắt về nhà. Đám cưới của chúng mình diễn ra mà mọi thứ được người ta định nghĩa là tròn vẹn, sang trọng và lộng lẫy hơn những gì một cô dâu miền núi luôn nghĩ. Chỉ có điều, thiếu cái nắm tay thật chặt của anh, thiếu ánh mắt rạng rỡ và nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt anh. Em biết và em chấp nhận vì con người anh khô khan.

Em từng có những ao ước giản đơn cho gia đình chúng ta; là hàng ngày sau giờ làm em sẽ nấu những bữa cơm cho anh và bố mẹ; mỗi sáng chuẩn bị quần áo cho anh đi làm; anh về nhà với em sau một ngày làm việc, cùng em vào bếp, nắm tay em đi dạo khắp xóm,…..chỉ thế thôi, nhưng với em nó xa xỉ quá. Dần dà bữa ăn cơm có anh đếm trên đầu ngón tay, anh bỏ bê em lủi thủi cùng bố mẹ. Hình như anh cưới em về để nhà có thêm người, để đè gánh thêm trên vai bố mẹ. Em vẫn tin anh nói anh đi làm thêm ngoài giờ cho dân, cho đến ngày hàng xóm nói anh đi cùng người khác, em vẫn không muốn tìm hiểu xem chuyện đó ra sao. Không biết bao nhiêu lần, em cố tình không dám cắt nghĩa những câu nói em vô tình nghe được, em vờ như không nghe, vờ như không bị tổn thương, nhưng thực tế nó đau đáu trong em và làm em suy nghĩ. Mâu thuẫn giữa chúng ta ngày nhiều thêm sau chuyện anh bỏ đi vì nợ nần, cả gia đình xáo trộn vì anh.

Vì chuyện của anh, bố lâm bệnh, anh trở về nhưng không một lần vào thăm bố, anh thường xuyên trở về nhà sau 11h đêm và chửi rủa loạn nhà….em biết anh áp lực vì nợ nần nên chút lên em, em quen cách anh gọi em ” con điên”, ” con dở hơi”, quen cách anh xưng hô mày – tao, quen cách nói chuyện tục tĩu chợ búa của anh. Em là đứa cầu kỳ chuyện ăn nói, vì anh, em đánh mất mình. Em không nhớ bao nhiêu lần anh đập xuống bàn đơn ly hôn và tuyên bố trước bố mẹ chúng ta bỏ nhau, nhưng chỉ sau vài phút anh lại quỳ xuống van xin em đừng đồng ý. Anh hèn hay thực sự sợ em đồng ý chia tay? Nếu sợ sao anh diễn đi diễn lại nhiều lần anh không chán? Anh hèn. Em hoang mang tột độ về người sẽ sống cùng em cả đời? Em thất vọng về cách anh đối xử và quan tâm với bố mẹ. Làm sao? Khi em chỉ là người dưng về ở cùng anh? Anh hứa thay đổi, hứa nhưng quên rồi lại hứa, như một thói quen là hứa rồi thôi.

Thảo luận cho bài: "Xin lỗi đã bỏ anh ở lại"