Yêu Em Bằng Cả Trái Tim

Tác giả:

Dạo gần đây, Hân rất hay bị đau nửa đầu.

“Gâu.”

“Đừng làm phiền tao, Lulu.”

“Gâu gâu.”

“Đã bảo đừng làm phiền tao mà!” Hân bực dọc hất con chó đang cố leo lên đùi mình ra xa. Cô mạnh tay quá khiến cho nó rơi từ trên ghế sô pha xuống đất. Con chó lồm cồm bò dậy, rồi lủi thủi trở về cái ổ của mình.

“Em làm gì mà thô bạo vậy? Nó chỉ muốn tỏ ra thân thiết với em thôi mà!” Minh nhíu mày không vừa ý.

“Ai mượn anh mang nó về đây chứ? Em đã bảo là không thích chó mèo rồi cơ mà!”

“Nhưng mà nó sẽ giúp em…”

“Thôi anh im đi!!”

Có lẽ là vì thời tiết thay đổi hay gì đó, cơn đau của cô càng lúc càng trở nên tồi tệ.

***3-a8556

Hân làm kế toán tại một công ty nước ngoài. Công việc bận rộn khiến cô luôn đầu tắt mặt tối tất cả các ngày trong tuần. Thậm chí buổi tối và thứ bảy chủ nhật còn phải mang tài liệu về nhà làm tiếp. Nhưng Hân cũng chẳng lấy thế làm phiền lòng. Với một workaholic như cô, công việc là lẽ sống.

Hôm nay, cũng một ngày bận rộn như vậy, Hân trở về nhà khi đã 9 giờ đêm. Cô mở khóa cửa, rồi quơ tay trong bóng tối để tìm công tắc đèn. Ánh sáng trắng chói lòa từ chiếc bóng đèn nê ông duy nhất của căn phòng để lộ ra bên dưới nó khung cảnh bừa bộn. Mấy chiếc ghế đẩu nằm lăn lóc trên sàn nhà. Thức ăn cho chó vương vãi khắp nơi. Gối và chăn bị dồn đống ở chân giường, và từ trong mớ lộn xộn đó, Lulu nhảy ra và chạy đến bên cô, vẫy đuôi mừng rối rít.

“Cái con chết tiệt này!” Hân đá cho nó một phát, khiến con vật kêu lên ăng ẳng. “Mày không thể nằm yên mà không phá phách một ngày hay sao?”

Cô bực bội bước vào trong, mặc kệ những thứ dựng mấy chiếc ghế bị đổ lên, nhặt gối và chăn lúc này đã tanh nồng mùi nước tiểu bỏ vào trong máy giặt, rồi quét dọn hết những thứ vương vãi trên sàn nhà.

“Em lại thô bạo với nó nữa rồi.”

Cô quay lại nhìn Minh lúc này đang thảnh thơi ngồi trên ghế sô pha, gắt gỏng: “Sao em lại phải dịu dàng với nó trong khi nó bày bừa ra thế này cơ chứ?”

“Thật ra Lulu làm thế cũng chỉ vì buồn thôi mà…”

“Anh lúc nào cũng bênh nó cho được! Rốt cuộc em hay nó mới là bạn gái anh?”

Minh im lặng không nói gì thêm. Xong công việc dọn dẹp, Hân vào bếp và lôi gói mì cuối cùng trong hộc tủ ra, xé bỏ phần giấy gói bên ngoài rồi bỏ vào tô. Hứng đầy nước vào ấm đun rồi đặt lên bếp ga, cô đứng im chờ đợi.

“Công việc dạo này của em bận lắm sao?” Từ phía sau lại vang lên tiếng của Minh.

“Ừm.” Cô trả lời cụt lủn.

“Bận đến mức ngày nào cũng phải về trễ thế này à?”

“Phải.”

“Làm việc hoài như vậy không mệt sao em? Dành chút thời gian nghỉ ngơi đi.”

“Em biết rồi, anh không cần phải nói.”

“Nhớ chăm sóc sức khỏe nữa, buổi tối trời lạnh mà em lại ăn mặc phong phanh như thế…”

“Được rồi! Em biết rồi mà! Anh đừng nói nữa!”

Đầu cô bỗng dưng đau không thể chịu được. Hân loạng choạng bước đến chỗ tủ thuốc, lấy một vốc thuốc giảm đau từ trong đó ra rồi bỏ vào miệng nuốt hết xuống. Cô chống tay lên bàn bếp, thở dốc. Ấm nước đã sôi phát ra những tiếng kêu “Ziiii ziii” nhức óc, Hân mệt nhọc đưa tay xoay nút tắt bếp ga. Con Lulu chạy lại gần liếm chân cô. Cái lưỡi ươn ướt của nó tạo cảm giác âm ấm nhột nhột khó chịu trên da, nhưng cô chẳng còn sức mà đẩy nó ra nữa. Bỗng dưng cảm thấy không còn muốn ăn uống bất cứ thứ gì, Hân lê bước đến giường ngủ, rồi nằm vật ra đó. Mãi một lúc sau cô mới có thể chìm vào giấc ngủ chập chờn.

Thảo luận cho bài: "Yêu Em Bằng Cả Trái Tim"