Yêu là phải vui lên đấy nhé

Tác giả:

Chưa bao giờ em thấy mình thực sự một lần được anh nhìn về. Thế mà vẫn cứ luôn ngóng chờ anh. Cô đơn, vô vọng.

Em cũng là yêu. Nhưng không giống được như người ta yêu nhau. Một tình yêu hụt hẫng đợi chờ. Một sỗ lẻ đứng giữa anh cùng những vô tam trong anh. Dẫu trong anh, bây giờ chỉ có một bóng hình. Nhưng người ấy cũng đã rời xa anh từ lâu.

Hai con người, hai trái tim đang tự làm khổ nhau. Chỉ khác là một kẻ ôm quá khứ, mông kẻ ngồi mộng tưởng. Nhưng tổn thương trong anh quá lớn. Em lại không đủ can đảm để từ bỏ. Sao cái thứ tình yêu này nó lại ảm đạm và u buồn tới thế?!

Dẫu trăm nghìn lần muốn buông xuôi, nhưng nào có ai cứ muốn là làm được hết thảy mọi thứ đâu. Em chỉ chợt nhận ra cuộc sống này quá ngắn ngủi khi mà mình không thể mãi hết lòng vì một ai. Nhưng bởi thế, sống một lần phải được thật hạnh phúc. Dù cho bất an dồn dập, vẫn phải giữ một trái tim tươi trẻ. Đừng mãi ôm trọn những suy nghĩ u buồn. Dù cho, anh hay em đều không thể làm gì khác ngoài việc lắng nghe tiếng nói từ trái tim mình nhưng cũng hãy sống một cách thật vui vẻ.1416589030-yeuem

Yêu – là hạnh phúc. Nếu con người ta không tự tô vẽ thêm những mảng màu xám xịt hay đen nhẻm.

Em sẽ vẫn yêu anh. Nhưng là theo một cách khác. Là tự làm cho cuộc sóng thêm hồng bằng những gì tươi đẹp nhất. Chẳng còn những suy nghĩ vẩn vơ mãi. Chỉ chắc rằng trái tim em đang yêu nông nhiệt. Thì dẫu thế nào, anh vẫn luôn ngọt ngào như thế. Anh à! Anh cũng sẽ phải như thế nhé. Mặc cho hình bóng cô ấy đã in hằn trong anh, hãy cứ yêu thương hình bóng ấy. Tới một lúc nào đó, sự vô hình ấy cũng sẽ biến mất. Theo gió, theo mây – một bóng hình hư hao như thế. Người ta vẫn nói tới tình yêu, như liều thuốc làm con người trẻ ra. Nhưng “nặng liều” thì cũng có thể làm những tâm hồn khép chặt, nặng nề. Hãy yêu, khi trái tim mình cảm nhận được những yêu thương trong đó. Cảm nhận được sự vui vẻ nơi tâm hồn. Đừng mãi tự giết chết tuổi trẻ trong những thứ buồn tủi. Bởi đã chọn theo đuổi, là phải theo đuổi hết mình, một cách vui vẻ.

Không ai chỉ cho chúng ta lối đi đúng. Nhưng chúng ta có quyền làm thay đổi lối đi ấy của mình, khiến nó tốt đẹp hơn.

Thảo luận cho bài: "Yêu là phải vui lên đấy nhé"