Yêu một người không hoàn hảo

Tác giả:

o với tôi, dường như tất cả mọi điều Luân đều thua kém. Tôi hơi chạnh lòng và rồi một ý nghĩ thoáng qua trong tôi. Tại sao tôi không giúp anh trở thành một người đàn ông hoàn hảo? Có như thế anh mới thật sự xứng đôi với tôi.

***

Luân phải đi công tác ở Hà Nội một tuần. Mấy ngày nay không có anh bên cạnh, tôi thấy trống vắng biết bao…

Khi đến công ty, mỗi lần đi ngang qua phòng làm việc của Luân. Tôi có thói quen nhìn vào. Không bắt gặp được nụ cười và ánh mắt trìu mến của anh, tôi lại thấy nhớ và lòng chợt buồn… Được thăng chức trưởng phòng thiết kế, tôi liền gọi cho Luân định báo tin vui nhưng anh lại tắt máy.

Buổi tối, tôi kéo cả phòng đi ăn mừng và hát Karaoke đến khuya, cả nhóm hò hét vui vẻ. Riêng tôi, vì tâm trạng không vui nên đã uống hơi nhiều. Hào phải lái xe đưa tôi về. Mệt quá, tôi ngủ vùi nên quên mất là chưa nhắn tin cho Luân.

alone-analog-bad-girl-Favim.com-909359

Sáng hôm sau, vừa đến cơ quan. Tôi có cảm giác mọi người đang nhìn tôi với ánh mắt khác thường. Thủy cô bạn đồng nghiệp lại gần rồi kề tai nói nhỏ: “Mọi người đang bàn tán về việc anh Hào hình như có tình ý với bồ đó!”. Vừa mới hớp một ngụm cà-phê nóng, chưa kịp thưởng thức được hương vị thơm ngon quen thuộc của nó. Tôi đã phải nuốt vội và ho sặc sụa: “Trời ạ! Chẳng lẽ chuyện tối qua Hào đưa giúp tôi về nhà mà họ lại nghĩ vậy sao?”

Ngoài trời đang mưa, tiếng mưa rả rích cứ kéo dài mãi, tôi gọi điện cho Luân kể lại buổi tiệc tối qua, chưa kịp hỏi thăm anh ra sao thì anh đã cúp máy nói đang bận tiếp đối tác… Chợt rùng mình vì cơn gió lạnh nên tôi ngồi thu mình lại như con mèo con trên chiếc ghế sô pha mà nhớ tới anh thật nhiều.

Chờ đợi mỏi mòn cũng không thấy anh gọi lại, tôi tự nhủ: “Chắc anh bận việc nhiều nên không có thời gian rảnh để nghĩ đến tôi”. Đến khuya không kềm được lòng tôi bấm máy gọi cho anh. Nghe giọng anh trong máy, khóe mắt tôi cay cay, cổ nghèn nghẹn chẳng nói được gì nhiều vì sợ anh mệt.

Chỉ còn hai ngày nữa là Luân trở về. Thế nhưng anh gọi điện báo phải ở lại ngoài ấy thêm mười ngày nữa… Tôi thở dài buồn bã ngồi thẩn thờ bên tách cà-phê đã nguội lạnh từ lâu. Không biết có phải sự trùng hợp hay không mà đúng lúc ấy Hào đi ngang thấy tôi nên liền ghé vào. Cả hai nói chuyện vu vơ một lúc. Hào ngỏ ý đưa tôi về nhưng tôi đã từ chối khéo.

Đến tối, Hào nhắn tin hỏi thăm tôi buồn chuyện gì? Còn Luân? Tôi chờ mãi mà chẳng thấy gọi, cũng chẳng nhắn tin. Lẽ nào anh không nhớ đến tôi?

***

Sáng thứ Hai đầu tuần tôi đến cơ quan sớm hơn mọi ngày. Tôi thật bất ngờ vì có ai đó đã để trên bàn làm việc của tôi một bó hoa hồng nhung thật lớn. Tôi vừa cầm bó hoa lên coi chủ nhân bí ẩn kia là ai? Thì Hòa đã xuất hiện gõ vào cửa phòng làm việc của tôi cọc cọc, rồi nói lớn:

– Chúc Yến Nhi một tuần mới vui vẻ và tươi thắm như những nụ hồng đó nhe!

Tôi cảm thấy bối rối trước điều ấy, cứ tròn xoe mắt hết nhìn bó hoa lại nhìn theo Hào vì ngạc nhiên. Khi liếc nhìn ra bên ngoài phòng làm việc, tôi thấy mọi người bắt đầu bàn tán xầm xì, thỉnh thoảng rộ lên tiếng cười hô hố của đám nam nhân viên kia. Tôi không thể cấm họ có sự so sánh giữa Luân và Hào. Ai cũng nhận thấy so với Luân, Hào hơn hẳn anh về mọi mặt.

Thảo luận cho bài: "Yêu một người không hoàn hảo"