Yêu thương muộn màng

Tác giả:

Đêm 1 giờ 45 phút, nằm đọc lại những dòng tin chat ta gửi cho nhau lúc còn mặn nồng.

***

yeu-thuong-muon-mang

Thứ Sáu, 24 tháng 6 năm 2013

Hai ta đều đang buồn vì chuyện em phải sang Mỹ định cư. Anh buồn nhiều lắm. Còn em thì lo nhiều hơn. Em lo cho anh những lúc anh không ăn cơm, khó ngủ chỉ vì suy nghĩ về việc định cư của em. Mở mắt ra, một ngày mới, người em nhớ tới đầu tiên là anh, điều em làm đầu tiên là gửi tin nhắn yêu thương cho anh. Rồi sau đó ôm khư khư điện thoại nhắn tin an ủi, làm trò và cả 2 đứa cùng nghĩ cách cho em có thể ở lại Việt Nam. Những dòng tin anh lo lắng, buồn bã không thôi, khiến em nhiều lần rơi nước mắt. Chúng mình còn cùng nhau cầu xin Phật giúp cho hai đứa được toại ước nguyện. Cả hai hẹn tối nào cũng dành ra mười phút để đọc kinh cầu nguyện mong Phật linh ứng. Lúc ấy ta cũng đã nói, nếu duyên này còn, ông trời muốn ta ở bên nhau thì sẽ cho mình cạnh nhau. Dù có xa bao nhiêu đi nữa thì ta vẫn lại về bên nhau thôi anh. Anh “ừ” nhưng em biết anh vẫn buồn nhiều.

– – Anh đừng buồn nữa. Làm nhiều việc tốt lên thì Phật sẽ giúp cho mình.

– – Anh không muốn em sang Mỹ đâu. Phải làm việc gì bây giờ?

– – Yêu em nhiều vào. Đó là việc tốt nhất luôn đó. – em cười hạnh phúc.

– – Anh yêu em rồi. Em ở Việt Nam để anh yêu em nhiều hơn nữa nhé. Với anh giờ mong ước duy nhất là em được ở Việt Nam thôi.

.

.

.

Thứ Sáu, 7 tháng 3 năm 2014

Gia đình em đã quyết định sẽ ở Việt Nam rồi anh à! Nhưng giờ với anh, tin này còn là tin mừng mà anh chờ đợi nữa không khi đi cạnh anh đã không là em? Anh vẫn đang vui lắm. Em biết. Vì cạnh anh giờ là cô gái hiểu và yêu anh nhiều hơn em. Cô gái ấy em cũng quen, cũng đã từng nói chuyện, đã từng tin tưởng. Cô gái bây giờ đến cạnh anh từ tình bạn thân của cả hai.

“Sau này, khi em cuối cùng cũng học được cách yêu thương Tiếc rằng, anh đã biến mất giữa biển người mênh mông” – (Sau này-Lưu Nhược Anh)

Em yêu anh. Nhưng tính ương bướng, tự tôn và cố chấp đã ăn sâu vào đứa con gái Bảo Bình như em. “Yêu mà không thể để cho trái tim đánh bại cái tôi thì không xứng đáng được yêu”. Phải! Em đã sai khi quá cố chấp và giờ em mất anh. Trong lúc trái tim này ngu ngốc phủ nhận tình cảm dành cho anh, cái tôi che mờ mắt, tính cố chấp bất trị và anh đang trong sự đau buồn vì những lời nói vô tình của em thì ta đã để khoảng cách giữa cả hai được lấp đầy bằng sự xuất hiện của cô ấy. Khoảng trống trong anh được lấp đầy bởi cô gái đó… còn khoảng trống trong em được lấp đầy bằng nước mắt và sự hối hận. Giữa dòng đời vạn biến, tự tạo ra một khoảng cách và rồi ta lạc mất nhau.

“Có nhiều cách để yêu thương. Nhưng nhất quyết đừng chọn cách yêu thương âm thầm. Bạn nghĩ họ sẽ nhận ra sự âm thầm của bạn và cảm động? Không. Họ không nhiều kiên nhẫn đến vậy. Họ đã bước đi trước khi kịp nhận ra bất cứ điều gì.”

Em nói lời cay đắng làm anh buồn, cô ấy bên cạnh an ủi anh. Em bận rộn, cô ấy nói chuyện với anh. Em khiến anh mệt mỏi, cô ấy giúp anh thoải mái. Em hay giận hờn, trách móc, cô ấy nói chuyện vui vẻ. Em khiến anh nặng nề, cô ấy giúp anh thấy dễ chịu. Em lạnh lùng, âm thầm quan tâm anh, cô ấy nồng ấm, săn sóc anh chu đáo. Em bắt anh lựa chọn, cô ấy cho anh quyền chọn lựa. Em nghĩ cho tương lai, khuyên anh học hành, cô ấy khuyến khích anh làm điều anh thích. Em không cho anh chơi game vì em muốn nói chuyện cùng anh, cô ấy chơi game cùng anh. Em thảo luận bài với anh, cô ấy nhờ anh giúp đỡ. Em muốn cùng tiến với anh, cô ấy muốn anh che chở cô ấy. Em và cô ấy có những cách yêu thương khác nhau mà có lẽ với anh, cô ấy phù hợp hơn.

Thảo luận cho bài: "Yêu thương muộn màng"