Yêu trạm dừng chân hạnh phúc

Tác giả:

Tình yêu luôn là một nỗi ám ảnh trong cuộc sống của mỗi người theo cả nghĩa tốt lẫn không tốt. Có ai đó nói rằng mỗi người sinh ra chỉ giữ một nửa linh hồn của mình. Và họ dùng cả cuộc đời để tìm kiếm người giữ nửa linh hồn còn lại. Có những người may mắn tìm được, có những người không may đánh mất, cũng có những người tìm hoài chẳng thấy…

Cuốn sách “Yêu trạm dừng chân hạnh phúc” đem đến cho mỗi người chúng ta một cảm nhận sâu sắc về con đường đến với tình yêu, đến với bến bờ hạnh phúc.

Mỗi một câu chuyện trong cuốn sách đều để lại những dư vị ấm nồng và xúc động bởi lối chơi chữ nhẹ nhàng nhưng quyện xúc cảm cuả tác giả Hi Tường.


Con đường đi tìm tình yêu ấy ắt hẳn đong đầy cả nụ cười lẫn nước mắt. Những mẩu chuyện nhỏ trong tập sách này chỉ là vài khoảnh khắc ghi lại được trong cõi đời vô tận, vui có buồn có. Vì con đường dẫn đến trạm dừng chân hạnh phúc ấy của mỗi người sẽ có những duyên nợ khác nhau. Nhưng những dòng sông có chảy đi đâu rồi cũng sẽ lại về thiên đường, chỉ cần hy vọng trong mỗi người đủ lớn thì tình yêu sẽ không bao giờ bỏ rơi một ai.

“Cuộc sống của tụi mình cũng giống như những đám mây kia, dù cho đầy khó khăn, dù cho nhiều buồn bã và lắm thất vọng, thì vẫn cứ phải trôi đi. Mà dù cho như vậy thì cũng không sao phải không em? Mây vẫn cứ trôi, nhưng giờ đây chúng đã không còn cô đơn nữa…” (Trích tuyển tập Yêu trạm dừng chân hạnh phúc)

“Em có bao giờ yêu ai chưa?

Có.

Em có biết tình yêu là như thế nào không?

Là hạnh phúc.”…

…“Anh có bao giờ yêu ai chưa?

Không biết nữa.

Vậy theo Anh tình yêu là như thế nào?

Là trạm dừng chân.”…

“Đi nhiều như thế Anh không mệt à?

Ừ, đôi khi cũng thấy mệt…

Vậy sao Anh không dừng lại?

Vì Anh chưa tìm thấy trạm dừng của mình.”…

Chúc cho mỗi chúng ta đều tìm thấy trạm dừng chân của mình ở đâu đó trên mỗi bước chân của cuộc đời đầy chông gai, thử thách này bởi chính trạm dừng chân này sẽ là điểm tựa nâng cho mỗi người.

Thảo luận cho bài: "Yêu trạm dừng chân hạnh phúc"